Gặp lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ sẽ đi xe gì?

Thứ Tư, 13/02/2019 10:35

Rất có thể tại cuộc gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội vào cuối tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sử dụng chiếc “Quái thú” mới.

gặp lãnh đạo triều tiên tại hà nội, tổng thống mỹ sẽ đi xe gì?
Chiếc "The Beast" mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đây, trong tất cả các chuyến đi của mình tới Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đều sử dụng chiếc The Beast của người tiền nhiệm Barrack Obama. Tuy nhiên rất có thể trong lần gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un tại Hà Nội sắp tới, Tổng thống Trump sẽ sử dụng chiếc “Quái thú” bọc thép mới, được GM thiết kế và chế tạo dựa trên nền tảng của chiếc Cadillac CT6.

Chiếc “Quái thú” mới của Tổng thống Trump lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng hồi tháng 9/2018. Theo các nguồn tin, thân xe dày tới 20,3 cm với trọng lượng 7,5 tấn. Riêng cửa xe dày tới 12,7 cm, nặng ngang với cánh của máy bay Boeing 757. Chiếc xe được trang bị cửa sổ chống đạn và lốp xe có kích cỡ tương đương xe bus, có thể vận hành kể cả khi bị bắn hoặc phá hủy bởi vụ nổ.

gặp lãnh đạo triều tiên tại hà nội, tổng thống mỹ sẽ đi xe gì?
Trong mỗi lần ra nước ngoài của Tổng thống Mỹ, thường sẽ có ít nhất 2 chiếc "The Beast" đi theo phục vụ

Trên xe còn dự trữ máu cùng với nhóm máu của Tổng thống Mỹ đương nhiệm và có nguồn cung cấp không khí độc lập để ngăn chặn tấn công hóa học. Thậm chí, chiếc xe còn được trang bị một loại bọt đặc biệt để bảo vệ bình nhiên liệu khi bị tấn công. Nhiều nguồn tin cho hay mỗi chiếc xe tổng thống có giá khoảng 1,5 triệu USD.

Những chiếc “Quái thú” của Tổng thống Mỹ còn có máy bay chuyên chở riêng. Trong những chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ, mật vụ sử dụng một máy bay vận tải C17 Globemaster để chở chiếc xe, cùng chiếc dự phòng và một chiếc Chevrolet Suburban bọc thép có tên Roadrunner. Chiếc Roadrunner có hệ thống liên lạc ở bánh xe, kết nối trực tiếp với một vệ tinh quân sự.

Như truyền thông đã đưa tin, vào ngày 27 – 28/2 tới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội.

Sau Tết là khoảng thời gian ít mua xe khiến thị trường ô tô trầm lắng nên đây là thời gian mua xe...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.