Gạt bỏ nỗi sợ hãi khi "lùi chuồng" với xe Ford

Thứ Tư, 27/08/2014 09:01

Công nghệ lùi vuông góc vừa được Ford bổ sung vào hệ thống lùi xe tự động sẽ giúp tài xế giải thoát nỗi sợ khi đỗ xe nơi đông người.

gạt bỏ nỗi sợ hãi khi "lùi chuồng" với xe ford
Công nghệ lùi vuông góc sẽ giúp người điều khiển dễ dàng hơn khi đỗ xe

Hãng xe Mỹ Ford đã bắt đầu áp dụng hệ thống lùi xe tự động thế hệ mới với ứng dụng lùi vuông góc trên những dòng xe mới. Quá trình thử nghiệm và giới thiệu tới công chúng đã được tiến hành tại Australia hôm 21/8.

Theo mô tả của Ford, hệ thống lùi vuông góc tự động hoạt động nhờ các cảm biến nhận diện chướng ngại vật. Khi tài xế xác định được chỗ đỗ, chỉ cần nhấn phím "P" đặt cạnh cần số và di chuyển chậm qua khoảng trống. 

Nếu không gian đủ để đỗ, xe sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh. Khi đó, người lái nhấn phím "P" hai lần để định vị và hệ thống sẽ chuyển từ chế độ đỗ song song sang vuông góc.

Gạt cần số về vị trí số lùi và xe sẽ tự đánh lái còn tài xế chỉ cần rà phanh khi cần thiết. Nếu cảm thấy xe đỗ quá sát, người điều khiển chuyển cần số sang vị trí D trên hộp số và xe tiếp tục tự động căn chỉnh. Khi việc đỗ xe hoàn tất, chỉ cần nhấn phím "Finished" để ngừng hệ thống.

Trong quá trình thực hiện thao tác lùi tự động, việc kiểm soát khoảng cách với chướng ngại vật quanh xe sẽ được thông báo qua màn hình và tài xế chỉ cần rà phanh để dừng xe hoặc tiếp tục di chuyển.

Ford bắt đầu đưa công nghệ mới này vào thực tế nhưng vẫn chưa tiết lộ những dòng xe nào sẽ được áp dụng.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Trong 5 mẫu sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 có đến 4 xe thuộc phân khúc hạng B, trong đó Kia Cerato là mẫu sedan hạng C duy nhất góp mặt.