GAZ - thương hiệu ôtô nổi tiếng nước Nga gia nhập thị trường Việt

Chủ Nhật, 10/06/2018 09:05

Ngoài việc thăm dò thị trường hãng xe Nga còn dự tính thành lập liên doanh sản xuất xe thương mại tại Việt Nam.

gaz - thương hiệu ôtô nổi tiếng nước nga gia nhập thị trường việt

GAZ đem tới Việt Nam 5 mẫu xe thương mại và xe tải để thăm dò thị trường 

Thương hiệu ô tô lớn nhất nước Nga bất ngờ giới thiệu 5 mẫu xe mới trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 đang diễn ra tại Hà Nội. Những mẫu xe này bao gồm: mẫu xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline; xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT; xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4 và 2 mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4x4.

GAZ hiện là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu tại châu Âu, đặc biệt trong phân khúc xe chở hàng. Hãng xe này hiện đang giữ vị thế là thương hiệu ô tô lớn nhất nước Nga với danh mục sản phẩm đa dạng từ dân dụng đến phục vụ cho các lực lượng vũ trang. Tập đoàn này hiện có 13 nhà máy sản xuất hiện đại tại Nga (tỷ lệ tự động hóa tới 85%) và các nhà máy lắp ráp tại Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan. 

gaz - thương hiệu ôtô nổi tiếng nước nga gia nhập thị trường việt

Đại diện GAZ giới thiệu về thương hiệu và sản phẩm của mình tại triển lãm AutoExpo

Đại diện hãng xe Nga, bà Kristina Dubinia - Giám đốc Kinh doanh thị trường Âu - Á của GAZ cho biết: "Chúng tôi đang có ý định tìm kiếm liên doanh để mở rộng sản xuất và bán hàng tại Việt Nam. Việc tham dự triển lãm giúp chúng tôi tiếp nhận những phản hồi của khách hàng và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất".

Danh mục sản phẩm của GAZ đa dạng gồm các loại xe thương mại hang nhẹ và vừa, xe tải hạng nặng, xe buýt, xe đặc chủng, xe điện, xe chạy bằng nhiên liệu khí nén (CNG), động cơ… với trên 300 kiểu mẫu và 500 chủng loại xe đặc chủng; phục vụ cho khách hàng trên 40 quốc gia tại châu Âu, châu Á, châu Phi, các nước Mỹ Latinh, Trung Đông… 

GAZ hiện cũng là đối tác sản xuất cho Wolkswagen, Mercedes (Đức), Skoda (Séc) với các nhãn hiệu quen thuộc như VW Jetta, Skoda Kodiaq, Mercedes Benz Sprinter.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.