General Motors đang tìm cách đưa ChatGPT lên hệ điều hành ô tô

Thứ Hai, 13/03/2023 08:00

General Motors đang nghiên cứu việc sử dụng ChatGPT trong hệ thống phần mềm ô tô, như một phần của sự hợp tác giữa Microsoft và GM.

"ChatGPT sẽ có mặt trong mọi thứ, kể cả xe hơi", Phó Chủ tịch GM - ông Scott Miller cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters vào tuần trước.

general motors đang tìm cách đưa chatgpt lên hệ điều hành ô tô

ChatGPT sẽ xuất hiện trong hệ điều hành của xe GM trong tương lai gần

Ông Miller cho biết, chatbot có thể được sử dụng để truy cập thông tin về cách sử dụng các tính năng của xe thường có trong sổ tay chủ sở hữu, các chức năng của chương trình như mã số cửa nhà để xe hoặc tích hợp lịch trình của chủ xe.

Người phát ngôn của GM cho biết: “Không phải đơn thuần là sự phát triển của khẩu lệnh đơn giản, mà thay vào đó, khách hàng có thể hỏi chiếc xe về những vấn đề kỹ thuật mà nó có thể trả lời qua chatbot”.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Mỹ đang đầu tư R&D vào một trợ lý cá nhân ảo sử dụng các mô hình AI trên nền tảng ChatGPT.

Đầu năm nay, Microsoft đã công bố khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la vào hệ thống phần mềm trợ lý ảo OpenAI (ChatGPT) và cho biết mục đích là bổ sung công nghệ chatbot vào tất cả các sản phẩm của mình.

Microsoft đang tăng cường đưa nhiều công nghệ hơn vào phương tiện, từ hệ thống thông tin giải trí đến lái xe tự động đến hệ điều hành kiểm soát hiệu suất pin và nhiều chức năng khác của phương tiện.

GM không tiết lộ mẫu xe và vào thời điểm nào, công nghệ ChatGPT sẽ xuất hiện trong cabin ô tô của mình, nhưng cho biết khách hàng không phải đợi lâu.

Đây là điều ít ai biết bởi từ trước tới nay BlackBerry được biết đến nhiều hơn ở thị trường thiết bị...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.