General Motors đầu tư 1 tỷ đô để sản xuất ô tô tại Mỹ

18/01/2017 07:31

GM cũng công bố sẽ mang việc sản xuất xe bán tải của mình từ Mexico trở lại nước Mỹ

general motors đầu tư 1 tỷ đô để sản xuất ô tô tại mỹ
Hoạt động sản xuất ô tô tại Mỹ đã sôi động hơn nhiều sau những phát biểu của ông Trump

General Motors (GM) đã xác nhận việc hãng sẽ đầu tư 1 tỷ đôla vào động sản xuất của mình tại Hoa Kỳ nhằm cho ra đời những mẫu xe mới và các dự án thành phần. Cũng trong thông báo này, GM cam kết sẽ tạo ra thêm 1.500 việc làm mới tại Mỹ.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM ông Mary Barra cho biết: "Mỹ là thị trường quê nhà của chúng tôi và chúng tôi cam kết sự tăng trưởng đó là tốt cho cả nhân viên, đại lý lẫn công ty đồng thời giúp nâng cao giá trị của tập đoàn."

GM cũng cho biết họ sẽ mang công việc sản xuất trục cho xe bán tải của họ từ một cơ sở ở Mexico đến Michigan – Hoa Kỳ và tạo ra 450 việc làm tại đây. Một nhà cung cấp linh kiện cho GM cũng đang tính toán việc chuyển nhà máy từ Mexico sang Mỹ và sản sinh thêm 100 việc làm. Hãng sản xuất ô tô này cho biết, đã chi hơn 21 tỷ đô la tại Hoa Kỳ từ năm 2009 đến nay và con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Ông Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích các công ty sản xuất những chiếc xe ở các nước khác và sau đó bán chúng tại thị trường Mỹ. Ngay sau những chỉ trích này Ford, Fiat ChryslerHyundai đã công bố tất cả các khoản đầu tư mới tại Hoa Kỳ kể từ đầu tháng 1 năm nay. 

Châu Anh