General Motors ứng dụng công nghệ in 3D vào sản xuất linh kiện

Thứ Hai, 14/05/2018 14:27

GM là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sử dụng công nghệ in 3D và AI để sản xuất.

general motors ứng dụng công nghệ in 3d vào sản xuất linh kiện

GM đang áp dụng công nghệ in 3D và trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất xe hơi

Theo những báo cáo mới nhất, hiện tại General Motors (GM) là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên toàn cầu sử dụng công nghệ phần mềm thiết kế theo thuật toán (generative design) mới được phát triển bởi công ty phần mềm Autodesk có trụ sở tại vùng vịnh San Francisco. Công nghệ này sử dụng điện toán đám mây và các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo AI để nhanh chóng tìm ra các phương án thiết kế khác nhau cho một linh kiện, từ đó tạo ra các mẫu thiết kế hình học hiệu suất cao và thường rất chân thực. Phương pháp này được thực hiện nhờ vào việc tập hợp các mục tiêu và thông số do người dùng cung cấp như: trọng lượng, độ chịu lực, chất liệu, phương pháp sản xuất,.. Sau đó người dùng có thể chọn ra mẫu thiết kế tốt nhất cho linh kiện đó.

“Công nghệ đột phá này tạo nên những bước tiến vượt bậc trong việc thiết kế và phát triển linh kiện để làm cho các mẫu xe trong tương lai của chúng tôi có trọng lượng nhẹ hơn và hiệu quả hơn,” Phó chủ tịch GM phụ trách mảng linh kiện toàn cầu, Ken Kelzer cho biết.

GM đang ứng dụng công nghệ tiên tiến cho các thiết kế sản phẩm tương lai. Đội ngũ kỹ sư của GM và Autodesk đã áp dụng công nghệ mới này để sản xuất một linh kiện thử nghiệm, đó là một khung ghế có khối lượng nhẹ hơn 40% và chịu lực tốt hơn 20% so với loại nguyên mẫu. Nếu khung ghế truyền thống gồm 8 bộ phận riêng lẻ thì với công nghệ mới này, khung ghế nay là một khối liền được in 3D.

Hiện tại, rất nhiều hãng xe lớn đang tham gia vào những cuộc chiến công nghệ đặc biệt là việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến những tiện ích cũng như khả năng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như Volvo, Mercedes-Benz, Jaguar.....

Lô hàng đầu tiên của GM Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước, trong số này có mẫu SUV Trailblazer.
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.