General Motors xác nhận cắt giảm 1.500 nhân viên tại Mỹ

Thứ Ba, 17/04/2018 09:15

Hãng sản xuất ô tô General Motors xác nhận những thông tin sẽ giảm khoảng 1.500 nhân viên vì doanh số sụt giảm.

general motors xác nhận cắt giảm 1.500 nhân viên tại mỹ

Hãng sản xuất ô tô GM xác nhận cắt giảm nhân lực tại nhà máy ở Ohio

Dự kiến, động thái cắt giảm lực lượng lao động sẽ được thực hiện tại Lordstown, Ohio - nơi GM sản xuất xe Chevrolet Cruze. “Khi tính toán thị trường xe ô tô nhỏ từ năm 2018 trở đi, chúng tôi cho rằng, cách tiếp cận hoạt động ổn định hơn, phù hợp với nhu cầu thị trường chỉ có thể là xây dựng lịch trình sản xuất theo một ca”, người phát ngôn GM Dayna Hart cho biết và nói thêm, ca sản xuất thứ hai sẽ bị cắt giảm vào cuối Quý II/2018.

Dù giảm nhân lực nhưng bà Hart nhấn mạnh, công ty chưa có kế hoạch bỏ hoàn toàn thị trường xe chở khách nhỏ. “Thị trường ô tô vẫn quan trọng với GM và Chervolet vì nó mang đến 36% lợi nhuận kinh doanh bán lẻ của công ty. Phân khúc ô tô nhỏ sẽ mang đến những khách hàng mới cho Chervolet”, người phát ngôn cho biết.

Tuy nhiên, theo bà Hart, tại Mỹ, thị trường ô tô nhỏ đã giảm đáng kể từ năm 2014 do ảnh hưởng từ giá nhiên liệu thấp và nền kinh tế đang phát triển. Năm ngoái, GM đã bán 150.000 xe ô tô Chevy Cruze tại Mỹ, tất cả đều được sản xuất tại Lordstown.

Kể từ đầu năm 2018, doanh số phương tiện này đã giảm 28%, theo công ty dữ liệu và tư vấn ô tô Autodata. Không riêng GM, các đối thủ của công ty này là Ford, Fiat Chrysler đều thông báo kế hoạch cắt giảm sản xuất ô tô chở khách tại Mỹ.

Liên doanh GM tại Trung Quốc đã thông báo kế hoạch triệu hồi 2,5 triệu xe do lỗi túi khí Takata.
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.