Ghế tự lái tưởng chỉ có trong phim hoạt hình chuẩn bị ra mắt

Thứ Hai, 06/01/2020 19:00

Chiếc ghế tự lái mang tên S-Pod giúp con người có thể thoải mái tận hưởng không khí bên ngoài mà không cần ngồi trong ô tô hay đi bộ.

ghế tự lái tưởng chỉ có trong phim hoạt hình chuẩn bị ra mắt

Những tín đồ của bộ phim hoạt hình Wall-e sẽ vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến những chiếc ghế tự di chuyển biến thành hiện thực tại CES 2020. Segway-Ninebot vừa tiết lộ thành quả nghiên cứu mới nhất của mình tại triển lãm này bằng mẫu xe có tên S-Pod.

Được đặt tên là S-Pod, chiếc ghế tương lai được quảng cáo là một phương tiện vận chuyển thông minh hạng nhất tại các khu vực kín như sân bay, công viên giải trí, khu ký túc xá và trung tâm thương mại.

Giống như trong phim, S-Pod được thiết kế để giảm bớt nhiệm vụ tẻ nhạt của việc đi bộ. Để làm được điều này, chiếc ghế tự cân bằng đã được trang bị hệ thống điều khiển tự động trung tâm thích ứng của bộ điều khiển và động cơ điện cho phép thiết bị đạt tốc độ tối đa 24 dặm/giờ (39 km/h).

Vì việc nghiêng người sẽ đòi hỏi nỗ lực nhất định, Segway đã phát triển một bảng điều hướng hỗ trợ trực quan trực tiếp và một núm điều khiển cho phép người dùng tăng tốc hoặc giảm tốc độ. S-Pod cũng có thể xoay và quay, bởi vì việc phải quay đầu cũng sẽ khiến người lái cảm thấy mệt mỏi.

ghế tự lái tưởng chỉ có trong phim hoạt hình chuẩn bị ra mắt

S-Pod nghe có vẻ như là một sản phẩm mơ ước đối với những người ngại vận động và Segway đảm bảo rằng chiếc xe này an toàn vì các nhà thiết kế đã loại bỏ khả năng bị lật trong mọi tình huống. Tất nhiên, an toàn là một thuật ngữ tương đối như cố gắng loại bỏ đi bộ không chính xác là khỏe mạnh.

Segway đã không nói nhiều về S-Pod, nhưng họ xác nhận nó có hệ thống điều khiển từ xa và được lấy cảm hứng từ một bộ phim. Thay vì xã hội mập mạp và lười biếng của WALL-E, công ty cho biết S-Pod lấy cảm hứng từ Gyrosphere đặc trưng trong Jurassic World .

Bên cạnh S-Pod, Segway-Ninebot sẽ giới thiệu một số ít các sản phẩm khác tại CES. Chúng bao gồm một eScooter có thể đạt 62,1 mph (100 km/h) và một eMoped có thể đi lên đến 46,6 dặm (75 km) trên một lần sạc. Cũng sẽ có một loạt KickScooters và Segways tập trung off-road.

Bộ ảnh vừa thể hiện vẻ mạnh mẽ của chiếc dirt bike Honda CRF vừa cho thấy các đường cong gợi cảm của...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.