Giá cao, vì sao Toyota Camry vẫn bán chạy nhất phân khúc?

Thứ Sáu, 11/05/2018 11:42

Trong phân khúc sedan hạng D, Toyota Camry vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất.

giá cao, vì sao toyota camry vẫn bán chạy nhất phân khúc?

Trong phân khúc sedan hạng D, Toyota Camry tính đến hiện tại vẫn là mẫu xe bán chạy nhất

Phân khúc sedan hạng D lắp ráp tại Việt Nam hiện nay không có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với chỉ 3 mẫu xe là Toyota Camry, Kia Optima và Mazda 6. Tuy nhiên, trong khi nhiều người mong muốn được mua ô tô giá rẻ thì Toyota Camry lại nổi lên như một hiện tượng bởi dù có giá bán cao hơn nhiều so với các đối thủ nhưng vẫn là mẫu sedan hạng D bán chạy nhất.

Đầu tiên về kích thước xe, Toyota Camry có thể coi là mẫu xe có kích thước nhỏ nhất phân khúc nhưng lại có cảm giác rộng rãi, thoáng hơn so với 2 mẫu xe đối thủ. Đây cũng là điều mà nhiều người mong muốn có được khi sở hữu một chiếc sedan hạng D. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho biết, khả năng cách âm của Camry rất tốt, cho cảm giác yên tĩnh khi ngồi bên trong.

giá cao, vì sao toyota camry vẫn bán chạy nhất phân khúc?

So sánh thông số Toyota Camry, Mazda 6 và Kia Optima

Về thiết kế, Toyota Camry đang đứng một mình một vị trí khi vẫn giữ các đường nét sang trọng, lịch sự trong khi cả Mazda 6 lẫn Kia Optima lại sở hữu thiết kế trẻ hóa, năng động hơn.

Toyota Camry tuy không được trang bị nhiều công nghệ như trên Mazda 6 hay Kia Optima nhưng bù lại, mẫu xe này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ rất lâu và nổi tiếng với sự bền bỉ. Đây là yếu tố đánh vào tâm lý người mua bởi ở Việt Nam, ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện mà còn là một tài sản giá trị cao. Hầu hết người dùng đều mong muốn “tài sản giá trị” này hoạt động tốt, bền bỉ, ít phải sửa chữa.

Cuối cùng, tuy có giá bán cao hơn so với 2 đối thủ cả trăm triệu đồng nhưng bù lại, Toyota Camry được tiếng là mẫu xe ít bị mất giá khi bán lại. Đây cũng là điều mà hầu hết những người chọn mua xe Toyota nghĩ tới khi quyết định xuống tiền sắm xe. 

 

So với cùng kỳ năm trước, tháng 4/2018 ghi nhận sự tăng trưởng tới 70% của xe lắp ráp Toyota.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.