Giá "chát"-liệu UAZ có được đón nhận tại Việt Nam?

Thứ Hai, 13/03/2017 11:32

Sáng nay, UAZ đã có giá bán chính thức tại Việt Nam là từ 460 triệu đồng, không được miễn thuế nhập khẩu.

giá "chát"-liệu uaz có được đón nhận tại việt nam?
Mới đây, UAZ đã có giá bán chính thức tại Việt Nam là từ 460 triệu đồng, không được miễn thuế nhập khẩu

Trong thông cáo báo chí gửi đi vào sáng ngày 13/3/2017, đại diện UAZ đã chính thức công bố giá bán của 3 mẫu xe là UAZ Hunter, UAZ Pickup và UAZ Patriot. Đồng thời thương hiệu xe Nga cho biết đại lý ủy quyền đầu tiên thực hiện phân phối và bảo hành xe UAZ tại Việt Nam là AutoK.

Đáng chú ý, giá xe UAZ được bán tại Việt Nam chưa được hưởng chính sách miễn thuế nhập khẩu như nhiều thông tin trước đây, khiến giá xe bị đẩy lên khá cao. Cụ thể, UAZ Hunter, chiếc SUV off-road có giá rẻ nhất trong 3 mẫu xe UAZ phân phối tại Việt Nam, ở mức 460 triệu đồng. Tiếp theo là bán tải Pickup có giá 566 triệu đồng và đắt nhất là chiếc SUV Patriot giá 686 triệu đồng.

giá "chát"-liệu uaz có được đón nhận tại việt nam?
Mẫu SUV Patriot có giá bán cao nhất lên tới gần 700 triệu đồng

Trước khi UAZ công bố giá bán xe tại thị trường Việt Nam, PV Xe Giao thông đã nhận được một số ý kiến của những người mong muốn được sở hữu một mẫu xe Nga giá rẻ. Nhiều người sẵn sàng tậu chiếc xế hộp nhập khẩu này về để thỏa mãn niềm đam mê off-road. Thế nhưng với các trang bị nghèo nàn và kiểu dáng “cổ điển”, mức giá từ 250 triệu đến 300 triệu đồng được cho là hợp lý, sẽ khiến mẫu xe này đắt hàng tại Việt Nam. Việc UAZ không được miễn thuế nhập khẩu, khiến giá xe bị đẩy lên tới gần 500 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất và gần 700 triệu đồng cho mẫu SUV Patriot cao cấp nhất khiến những người chờ giá bán chính thức của UAZ hoàn toàn thất vọng.

giá "chát"-liệu uaz có được đón nhận tại việt nam?
Nội thất trên chiếc UAZ Hunter - Ảnh: AutoK

Anh Lê Nguyên, một người có ý định mua UAZ Hunter để phục vụ sở thích off-road chia sẻ: “Nếu giá xe khoảng 300 triệu, chắc chắn nhiều người có cùng sở thích như tôi sẽ tìm đến UAZ. Thế nhưng nếu khoảng 500 triệu cho một chiếc xe sở hữu các trang bị nghèo nàn như vậy thì UAZ sẽ rất khó có khách tại thị trường Việt Nam”.

Xem thêm video:

 

 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.