Giá chỉ 515 triệu đồng, MG5 STD đã bị cắt bỏ những trang bị gì?

Thứ Sáu, 24/06/2022 08:00

Có ngoại hình không mấy khác biệt, tuy nhiên, MG5 STD đã bị lược bỏ nhiều trang bị so với bản LUX để hạ giá bán, dễ cạnh tranh hơn.

Ngày 23/6, TC Services Việt Nam chính thức giới thiệu tới khách hàng mẫu xe MG5 STD. Đây được xem là phiên bản giá rẻ của MG5 LUX đã ra mắt cách đây không lâu.

giá chỉ 515 triệu đồng, mg5 std đã bị cắt bỏ những trang bị gì?

MG5 STD có giá bán thấp hơn 64 triệu đồng so với bản LUX

Có giá bán chỉ 515 triệu đồng, MG5 STD không chỉ cạnh tranh với các mẫu sedan hạng C mà còn có thể làm khó các mẫu xe trong phân khúc hạng B. Tuy vậy, để có giá bán rẻ, MG5 STD cũng đã đánh đổi, lược đi nhiều trang bị so với bản LUX.

Cụ thể, ở ngoại thất, phiên bản MG5 STD sử dụng la-zăng kích thước nhỏ hơn, 16 inch thay vì 17 inch, được sơn đen chứ không phải loại phay như trên bản LUX. Điều này dường như cũng khiến chiều cao của 2 phiên bản không có sự tương đồng. MG5 STD thấp hơn 7 mm so với bản LUX.

giá chỉ 515 triệu đồng, mg5 std đã bị cắt bỏ những trang bị gì?

La-zăng phay kích thước 17 inch không được trang bị trên MG5 STD

Bên cạnh đó, ghế da trên bản LUX đã bị thay thành ghế nỉ trên bản STD để xe có giá bán tốt hơn. Ghế lái trên bản STD cũng chỉ được chỉnh cơ, không có bơm lưng như trên bản LUX.

Về trang bị, MG5 STD chỉ có màn hình đa thông tin kích thức 3,5 inch. Trong khi trên MG5 LUX là loại màn hình ảo kích thước lên tới 7 inch hiện đại và bắt mắt hơn.

giá chỉ 515 triệu đồng, mg5 std đã bị cắt bỏ những trang bị gì?

Màn hình đa thông tin ảo 7 inch đẹp mắt không có trên MG5

Ngoài ra, bản STD cũng bị cắt giảm số loa từ 6 (bản LUX) xuống còn 4 và cắt bỏ cửa sổ trời. Xe cũng chỉ được trang bị camera lùi, thay vì loại 360 hiện thị 3D như trên MG5 LUX.

Đáng chú ý, MG5 STD cũng bị lược bỏ nhiều trang bị an toàn nâng cao so với bản LUX. Có thể kể tới như hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống hỗ trợ chuyển làn, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và hệ thống cảnh báo va chạm phía sau.

giá chỉ 515 triệu đồng, mg5 std đã bị cắt bỏ những trang bị gì?

Nhiều trang bị an toàn hiện đại bị lược bỏ trên MG5 STD so với bản LUX

Thêm vào đó, xe chỉ có 2 túi khí thay vì 6 như trên bản LUX. Kiểm soát hành trình giúp tài xế điều khiển xe thoải mái hơn trên cao tốc cũng không xuất hiện trên MG5 STD.

MG5 tiêu chuẩn với giá 515 triệu đồng không chỉ cạnh tranh với các mẫu sedan hạng C mà cả phân khúc...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.