Giá xe cũ tại Mỹ cao nhất trong 20 năm

Thứ Năm, 13/09/2018 08:54

Chỉ số theo dõi giá xe đã qua sử dụng tại Mỹ vào tháng 8 tiếp tục đạt mức cao nhất.

giá xe cũ tại mỹ cao nhất trong 20 năm

Một chợ xe cũ tại Mỹ

Chỉ số theo dõi giá xe đã qua sử dụng tại Mỹ vào tháng 8 tiếp tục đạt mức cao nhất, đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp lên đến đỉnh điểm, phá vỡ xu hướng mua xe truyền thống trong mùa hè tại Mỹ.

Công ty Đấu giá ô tô Manheim cho biết, giá bán buôn đối với phương tiện đã “đi lướt” tăng khoảng 2% so với cùng kỳ tháng trước. Từ đó, chỉ số giá trị phương tiện đã qua sử dụng của Manheim tăng lên mức 139,7 tức là vượt 6,4% so với một năm trước, đứng ở mức cao nhất trong lịch sử 20 năm.

Manheim nhận định, ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn mua xe cũ thay vì các mẫu xe đời mới đắt đỏ. Kelly Blue Book, một chi nhánh cùng nằm dưới công ty mẹ Cox Automotive với Manheim cho biết, giá mua bán trung bình đối với phương tiện mới đã tăng lên mức 35,541 USD vào tháng 8.

Thị trường xe đã qua sử dụng Mỹ chứng kiến xu hướng tăng giá trong một năm trở lại đây, nguyên nhân là do tâm lý lo ngại chiến lược thuế mới của Chính phủ Mỹ (trong đó tăng thuế nhập khẩu phương tiện từ Trung Quốc) làm đẩy giá phương tiện mới tăng vọt trong tương lai. 

Thông tin hàng nghìn chiếc xe từ Thái Lan nhập khẩu qua cảng Hải Phòng khiến nhiều người hy vọng giá...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.