Giá xe Kia, Mazda đã chạm đáy, không biến động trong năm 2018?

17/05/2017 14:50

Phó Tổng giám đốc Công ty CP ô tô Trường Hải cho biết, giá xe Kia, Mazda hiện nay đã chạm đáy.

giá xe kia, mazda đã chạm đáy, không biến động trong năm 2018?

Phó Tổng giám đốc tập đoàn Trường Hải nhận định giá xe Kia, Mazda hiện nay đã chạm tới đáy

Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) nổi bật khi là nhà cung cấp, phân phối 2 thương hiêu ô tô Kia và Mazda tại Việt Nam. Không chỉ vậy, kể từ cuối năm 2016 đến nay, 2 thương hiệu xe này luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu về việc giảm giá xe khi liên tiếp trong nhiều tháng, hàng loạt các mẫu xe như: Kia Sedona, Mazda CX-5, Mazda3 giảm giá bán lên đến cả trăm triệu đồng. Bên cạnh việc giảm giá xe, Trường Hải còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi tại các đại lý, showroom đối với khách hàng mua xe. Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu trong thời gian tới, giá xe Kia, Mazda tại thị trường Việt Nam có tiếp tục giảm?

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Trường Hải cho biết: “Đối với Thaco, giá xe hiện tại đã giảm rất nhiều so với trước đây, thậm chí, có thể nói rằng mức giá đã chạm tới đáy. Trong thời gian tới, về mặt chiến lược chung, Thaco sẽ phải điều chỉnh lại một số chương trình ưu đãi. Giá nói chung không tăng nhưng các chương trình ưu đãi thêm của hệ thống showroom sẽ được điều chỉnh lại trong 1 đến 2 tháng tới.

"Mức giá hiện nay của Thaco đa phần rất thấp. Có thể nói, trong một chiến lược chung, Thaco cố gắng tạo một mặt bằng chung của giá xe. Giá xe hiện nay sẽ ổn định như vậy đến năm 2018 (thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN về 0%) nếu không có các chính sách hỗ trợ thêm của Chính phủ”, ông Kha cho biết.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng