Giấc mơ ô tô bay không còn xa vời

Thứ Ba, 18/04/2017 10:33

Giấc mơ ô tô bay không còn là xa vời khi một công ty của Slovakia mang tên AeroMobil chuẩn bị cho ra mắt...

giấc mơ ô tô bay không còn xa vời

Thiết kế ô tô bay phiên bản mới

Trước đó, công ty này từng cho ra mắt ô tô bay Aeromobil 3.0 vào năm 2014. Dự kiến, phiên bản mới nhất sẽ có nhiều cải tiến và nâng cấp thiết kế so với phiên bản cũ. Về mặt kỹ thuật, công ty này vẫn chưa tiết lộ phiên bản ô tô bay mới sẽ có những đặc điểm gì.

Tuy nhiên, hãng này từng thông báo, chiếc Aeromobil phiên bản mới là máy bay tích hợp với ô tô 4 bánh, sử dụng năng lượng lai điện. “Với kết hợp này, Aeromobil sẽ mang đến một kỷ nguyên mới về đi lại hiệu quả và thú vị, cho phép người dùng có một lựa chọn đi lại chưa từng có trên không và trên đường bộ”, Công ty Aeromobil cho biết.

Nguyên mẫu ô tô Aeromobil 3.0 có 2 ghế ngồi, chạy bằng động cơ làm mát bằng không khí, 4 xi lanh Rotax 912, bay trên không với tốc độ tối đa 200km/h. Khi chạy trên đường bộ, phương tiện này có thể di chuyển tới tốc độ lên tới 160km/h.

Đặc biệt, ngay ở phiên bản này, chiếc Aeromobil 3.0 đã có tính năng tiết kiệm nhiên liệu. Tới đây, chiếc Aeromobil phiên bản mới hứa hẹn sẽ được cải tiến tốc độ và chức năng hơn nữa. 

Người kỹ sư được nhắc tới này là Mark Moore có kinh nghiệm làm việc tại NASA hơn 30 năm.
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.