Giải đua xe công thức 1 sẽ vắng bóng chân dài

Thứ Năm, 01/02/2018 14:57

Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) thông báo ngưng sử dụng các cô gái chân dài đứng trước dàn xe.

giải đua xe công thức 1 sẽ vắng bóng chân dài

Giải F1 năm 2018 sẽ không còn những cô gái chân dài quyến rũ cầm bảng thông báo số vòng đua

Theo đơn vị tổ chức là Công ty Liberty Media, sự thay đổi này cũng áp dụng cho các giải đấu khác diễn ra trong các chặng đua của mùa giải năm nay sau khi PDC (đơn vị tổ chức các sự kiện cho các đấu trường quyền anh, võ thuật hỗn hợp, phóng phi tiêu, F1....) dừng việc cung cấp những người đẹp.

Quyết định trên cũng đồng nghĩa với việc Ban tổ chức F1 sẽ ngưng sử dụng các hình thức "walk-on girls", nghĩa là sẽ không còn những cô gái xinh đẹp "hộ tống" các tay đua trên đường di chuyển đến điểm thi đấu.

"Trong năm qua, chúng tôi đã xem xét một số lĩnh vực mà chúng tôi cảm thấy cần phải cập nhật để phù hợp hơn với tầm nhìn của chúng tôi về môn thể thao tuyệt vời này. Mặc dù việc sử dụng các grid girls từng là phần quan trọng trong các giải đua Grand Prix F1 suốt nhiều thập niên qua, nhưng chúng tôi cảm thấy việc này không tương xứng với giá trị thương hiệu của chúng tôi và rõ ràng là không phù hợp với các chuẩn mực xã hội hiện đại. Chúng tôi không nghĩ rằng việc sử dụng các grid girls vẫn thích hợp với F1", ông Sean Bratches - Giám đốc điều hành F1 chịu trách nhiệm các hoạt động thương mại cho biết.

giải đua xe công thức 1 sẽ vắng bóng chân dài

 

Quyết định của PDC đã không nhận được sự hưởng ứng từ các môn thể thao khác vốn đã quen thuộc với hình ảnh những cô gái chân dài quyến rũ làm các công việc hỗ trợ trước, trong và sau mỗi cuộc thi. Ông bầu khét tiếng của quyền anh Eddie Hearn - người từng giúp võ sĩ Anthony Joshua trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng - chỉ trích quyết định của PDC đồng thời khẳng định rằng ông sẽ không có hành động tương tự với các "ring girls" (các cô gái cầm bảng ghi số hiệp đấu ở các cuộc đấu quyền anh).

Theo Autoweek

Giải đua xe địa hình Việt Nam là giải thi đấu thường niên có quy mô toàn quốc sẽ diễn ra đầu tháng...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.