Giải mã ký tự trên đăng ký sở hữu trí tuệ xe máy điện Honda

Thứ Ba, 04/10/2022 19:30

Honda sẽ công bố 10 mẫu xe máy điện hoặc xe lai điện nhẹ từ nay tới năm 2025 với ký hiệu chung có mã "EM le:", ngụ ý rằng động cơ điện là chính.

Honda Nhật Bản gần đây đã đăng ký sở hữu trí tuệ toàn cầu toàn bộ nhãn hiệu "EM le:" (có dấu hai chấm trong ký hiệu nhãn hiệu) tại nhiều khu vực, bao gồm Úc, Trung Quốc, Châu Âu, Anh, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

giải mã ký tự trên đăng ký sở hữu trí tuệ xe máy điện honda

Honda Nhật Bản không muốn chậm chân trong cuộc đua xe máy điện

Theo giới thạo tin trong ngành công nghiệp Nhật Bản, "EM" vốn là ký hiệu viết tắt của tất cả thiết bị là máy phát điện do Honda chế tạo, điều này quá dễ suy luận, không có gì tranh cãi.

Còn chữ ký hiệu "e:" được suy luận là "mô tả loại phương tiện dùng điện, hoặc phiên bản chạy điện của một mẫu xe sẵn có của Honda".

Minh chứng là những chiếc xe hai bánh và ba bánh chạy điện thương mại đã được Honda giới thiệu trước đây, như Benly e: ; Gyro e: và Gyro Canopy e: đều sử dụng ký hiệu “e:” để biểu thị thực tế rằng chúng là phiên bản điện của chiếc xe lắp động cơ đốt trong.

Còn chữ "l" trong ký hiệu "le:" của bộ nhãn hiệu đăng ký bởi Honda, được giới chuyên gia tin là viết tắt của chữ "light", ngụ ý rằng đây là đăng ký sở hữu sáng chế của một dòng xe mô tô lai điện nhẹ mà Honda đang "thai nghén".

Mới đây, thông tin rò rỉ hôm 27/9/2022 cho hay những suy luận nói trên là có căn cứ, khi hãng Honda công bố kế hoạch trình làng tổng cộng 10 mẫu xe hai bánh chạy điện từ nay đến năm 2025.

Hiện tại, mặc dù Honda chưa chính thức ra mắt chiếc xe máy điện nào, nhưng hãng này không thể đứng ngoài cuộc nhìn các hãng xe non trẻ đua nhau trình làng xe máy điện.

Bộ ba Honda CB500F, CBR500R và CB500X mới ra mắt là phiên bản nâng cấp, có giá bán tăng nhẹ so với...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.