Giải pháp cho nỗi ám ảnh của chị em khi lái xe

Chủ Nhật, 18/05/2014 06:51

(GTVT) - Lùi chuồng hoặc đỗ xe ở nơi chật hẹp luôn là "nỗi sợ" của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, mới đây Hàn Quốc vừa áp dụng một giải pháp thú vị để xóa đi nỗi ám ảnh này.

giải pháp cho nỗi ám ảnh của chị em khi lái xe
Nhiều nơi tại Seoul Hàn Quốc quy định chỗ đỗ xe dành riêng cho phụ nữ - Ảnh: Auto Evolution.

Cụ thể, chính quyền ở xứ sở kim chi quyết định đã dành nhiều điểm đỗ xe ở trung tâm thủ đô Seoul riêng cho phụ nữ. Những vị trí gần các trung tâm mua sắm hay khu vui chơi giải trí vốn được các chị em thường xuyên lui tới, đều được thiết lập không gian riêng để phái đẹp đỗ xe.

 

Các điểm đỗ này thường có kích thước rộng hơn bình thường và được sơn kẻ ranh giới bằng màu hồng, kèm biểu tượng hình người mặc váy hoặc bông hoa. Chỉ có xe do phụ nữ điều khiển mới được đỗ ở các khu vực này.

 

Chính quyền Seoul bắt đầu thí điểm mô hình này từ năm 2009 và bắt đầu áp dụng hồi đầu năm nay. Chi phí để thực hiện dự án lên đến 100 triệu USD.

 

Cũng với mục tiêu giúp phụ nữ thuận tiện hơn khi tham gia giao thông, Nhật Bản cũng đã triển khai mô hình xe điện ngầm dành riêng cho phụ nữ. Và chương trình này đã góp phần giảm bớt tình trạng lạm dụng tình dục khi phụ nữ sử dụng phương tiện công cộng.

 

Quang Mình (Theo Auto Evolution)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.