Giải pháp mới chống ngủ gật khi lái xe

Thứ Sáu, 19/09/2014 07:10

Không chỉ có thể phát hiện lái xe ngủ gật, hệ thống phần mềm trên mẫu xe Connected Car Experience còn phát hiện được nhịp tim của người điều khiển.

Không chỉ có thể phát hiện lái xe ngủ gật, hệ thống phần mềm trên mẫu xe Connected Car Experience còn phát hiện được nhịp tim của người điều khiển.

giải pháp mới chống ngủ gật khi lái xe
Connected Car Experience có khả năng phát hiện và cảnh báo khi tài xế ngủ gật

Tập đoàn Intelligent Mechatronic Systems vừa giới thiệu một dòng xe mới mang tên Connected Car Experience, sở hữu nhiều phần mềm và tiện ích hỗ trợ cho việc lái xe an toàn.

Khác với những chiếc xe thông thường, Connected Car Experience được trang bị bộ khung  điện tử, có khả năng phát hiện lái xe ngủ gật, phân tích nhịp tim tài xế đập không bình thường và cảnh báo cho người lái bằng tín hiệu âm thanh.

Thiết bị này còn có thể dự báo thời tiết và phân tích tình trạng giao thông, trước khi phát thông báo hoặc dẫn đường cho tài xế.

Ngoài ra, chiếc xe nhỏ còn sở hữu công nghệ hỗ trợ phát hiện và cảnh báo tình trạng lái xe vận hành ở tốc độ vượt ngưỡng an toàn, ôm cua quá gắp hay di chuyển quá gần với xe cùng chiều.

Hiện, Connected Car Experience đã được đưa vào sản xuất và đang trong quá trình vận hành thử nghiệm. Mức giá vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.