Giám đốc điều hành Nissan Motor từ chức

Thứ Tư, 11/09/2019 14:30

Khoản tiền thưởng nhận từ năm 2013 là nguyên nhân khiến giám đốc điều hành Nissan Nhật Bản phải từ chức.

giám đốc điều hành nissan motor từ chức
Hiroto Saikawa từ nhiệm vị trí CEO của Nissan Motor kể từ 9/9/2019

Hôm 9/9, công ty Nissan Motor loan báo Giám đốc điều hành Hiroto Saikawa sẽ rời vị trí điều hành công ty vào ngày 16/9 tới, do bê bối nhận tiền thưởng không minh bạch, theo Nikkei Asia Review.

Ông Saikawa từng nhận thêm khoản thưởng 47 triệu Yên (xấp xỉ 437 nghìn USD), là khoản trả thưởng do cổ phiếu lên giá, dựa theo kết quả công việc của người nhận thưởng.

Tuy nhiên, số tiền thưởng này liên quan tới cựu chủ tịch Carlos Ghosn, người đang bị bắt giữ vì gian lận tài chính, có dính dáng tới khoản thiệt hại 34 tỷ Yên (327 triệu USD) của Nissan.

Việc ông Saikawa từ chức, được công bố sau cuộc họp ban hội đồng quản trị ngày 9/9, khiến Nissan phải đẩy nhanh quá trình tìm kiếm người thay thế.

Nissan đang xem xét danh sách 100 ứng viên tiềm năng thay thế ông Saikawa. Hiện danh sách này đã được rút gọn còn 10 người.

Giám đốc hoạt động (COO) Yasuhiro Yamauchi sẽ tạm thời giữ vị trí CEO của Nissan cho đến khi tìm được ứng viên phù hợp từ danh sách rút gọn vào cuối tháng 10 tới.

Phiên bản mới của Navara mang tên Nissan Navara A-IVI với nhiều thay đổi về ngoại hình, công nghệ và...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.