Giám đốc hãng xe điện Tesla bị điều tra hình sự

Thứ Năm, 20/09/2018 14:26

Tesla xác nhận, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra hình sự đối với việc Giám đốc điều hành Elon Musk.

giám đốc hãng xe điện tesla bị điều tra hình sự

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk

Ngày 19/9, hãng sản xuất ô tô điện Tesla xác nhận, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra hình sự đối với việc Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo rộng rãi về kế hoạch tư nhân hóa công ty nhưng sau đó lại không có hành động thực sự.

Cổ phiếu của Tesla tuột dốc sau khi ông Musk thông báo lại thông tin trên qua Twitter. Tuy nhiên, phía Tesla tự tin vấn đề này sẽ sớm được giải quyết nhanh chóng.

Đầu tháng này, CEO Elon Musk cũng đối mặt với hai đơn kiện cáo buộc ông cố tình đánh lừa những người kinh doanh nhờ vào giá chứng khoán giảm (short-seller) qua thông báo về việc sẽ tư nhân hóa công ty.

Trước đó, đầu tháng 8, ông Musk khiến thị trường Mỹ bất ngờ khi thông báo trên Twitter rằng: Công ty sẽ “xem xét việc tư nhân hóa Tesla khi cổ phiếu đạt đến 420 USD. Hiện, đã tìm được nguồn vốn”.

Tuyên bố của ông Musk ngay lập tức thúc đẩy giá cổ phiếu của Tesla tăng tới 12%, lên mức trên 381 USD/cổ phiếu trước khi giao dịch đóng cửa.

Thông thường, với những thông báo lớn như tư nhân hóa một công ty tầm cỡ, cơ quan chức năng đều yêu cầu phía công ty phải giải thích chi tiết. 

Hãng xe điện của Mỹ Tesla chính thức bổ nhiệm ông Jerome Guillen làm tân chủ tịch cấp cao.
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.