Giám đốc thiết kế Bentley chuyển sang làm việc cho hãng xe Trung Quốc

Chủ Nhật, 17/01/2021 10:00

Sau 30 năm làm công việc thiết kế tại tập đoàn Volkswagen và phụ trách thiết kế cho Bentley, ông Stefan Sielaff đã quyết định chuyển đến Geely.

giám đốc thiết kế bentley chuyển sang làm việc cho hãng xe trung quốc

Stefan Sielaff - Giám đốc thiết kế của Bentley đã chuyển sang làm việc cho Geely (Trung Quốc) từ đầu năm 2021

Một phát ngôn viên của Bentley đã xác nhận sự ra đi của Sielaff vào đầu tuần này, nói rằng ông rời vị trí của mình để theo đuổi các cơ hội công việc mới, nhưng không bình luận về việc ông gia nhập Geely.

Sielaff chính thức đảm nhận vai trò giám đốc thiết kế của Bentley vào năm 2015, trước đó ông đã đứng đầu trung tâm thiết kế Potsdam của VW Group tại Đức.

Gia nhập ngành sản xuất ô tô vào năm 1990 với tư cách là nhà thiết kế nội thất tại Audi, người đàn ông 59 tuổi này đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho VW Group.

Auto News đưa tin rằng việc Sielaff chuyển đến Geely để thay thế người đứng đầu bộ phận thiết kế của Geely, hiện tại là ông Peter Horbury.

Việc các hãng xe Trung Quốc liên tiếp chiêu mộ các giám đốc thiết kế từ châu Âu cho thấy ngành công nghiệp ô tô nước này đang thực thi sách lược "bền như xe Mỹ, đẹp như xe châu Âu".

Thông tin rò rỉ cho hay, giám đốc thiết kế của Audi là Andreas Mindt sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế của Bentley, sau khi Stefan Sielaff nghỉ việc.

Andreas Mindt đã làm việc cho các công ty trong tập đoàn VW trong hai thập kỷ và giữ vai trò quan trọng trong thiết kế của Audi e-tron, cũng như mẫu xe Q8.

Mindt nói: “Bentley là một viên ngọc quý trong tập đoàn Volkswagen, chúng tôi sẽ có thêm niềm cảm hứng bất tận khi được mài giũa những viên ngọc quý của hãng".

Tan Chong Motor ký biên bản ghi nhớ triển khai lắp ráp và phân phối xe Trung Quốc nhãn hiệu GAC tại...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.