Giám đốc thiết kế "lẩy Kiều" khi giới thiệu vóc dáng chiếc xe VinFast

Thứ Năm, 18/11/2021 13:46

Dave Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast đã lẩy một tứ Kiều "vai năm tấc rộng" khi chia sẻ về triết lý thiết kế tại sự kiện ra mắt 2 xe điện.

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi xe điện VinFast tại Mỹ diễn ra sáng nay (18/11/2021), ông Dave Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast có bài phát biểu về triết lý mà ông vận dụng để thiết kế mẫu xe.

Theo ông Dave Lyon, đặc điểm nhận diện thương hiệu của hãng không nằm trên hình dạng lưới tản nhiệt, điều mà các hãng xe khác đã làm trong hàng trăm năm qua.

"Dấu hiệu độc đáo của chúng tôi nằm ở khung chiếu sáng từ logo chữ “V” - biểu trưng cho Việt Nam, Vingorup, VinFast tới các góc của chiếc xe. Đây chính là thứ chiếu sáng thương hiệu của chúng tôi ngày và đêm", Dave nói.

giám đốc thiết kế "lẩy kiều" khi giới thiệu vóc dáng chiếc xe vinfast

Dave Lyon – Giám đốc thiết kế của VinFast trình bày ý tưởng và triết lý sáng tạo xe VinFast

Đáng chú ý, Dave Lyon đã lẩy một tứ trong truyện Kiều khi nói về ngoại hình "đứa con tinh thần" của mình.

Dave Lyon trích tứ Kiều “vai năm tấc rộng” - một câu trong đoạn thơ mô tả nhân vật Từ Hải trong truyện Kiều (Vai năm tấc rộng, thân mười thước cao) để mô tả vóc dáng mẫu xe VFe36.

Bên cạnh đó, ông lý giải “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao.

Tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe. Mái dốc khí động học và kính bên thuôn, giúp xe giảm sức cản.

giám đốc thiết kế "lẩy kiều" khi giới thiệu vóc dáng chiếc xe vinfast

Chiếc xe SUV cỡ lớn có ngoại thất đậm chất Mỹ, to rộng và thực dụng

Thay vì yêu cầu người lái nhìn xuống để tìm kiếm các thông tin quan trọng, một màn hình màu hiển thị đầy đủ thông tin và sẵn sàng phục vụ trong tầm nhìn.

Với giao diện thân thiện, giảm thiểu số lượng nút vật lý, màn hình cảm ứng 15,4” đẹp mắt có thể tuỳ chỉnh hiển thị thông tin theo yêu cầu người lái.

Đặc biệt, người lái có thể đặt chế độ Zen – tối giản hóa tất cả để trở về với nhu cầu nhân bản - biến màn hình thành khung ảnh kỹ thuật số cho một hình ảnh yêu thích nhất.

giám đốc thiết kế "lẩy kiều" khi giới thiệu vóc dáng chiếc xe vinfast

Kích thước của VF e36 tại Mỹ được xếp vào nhóm fullsize SUV (xe thể thao đa dụng cỡ lớn)

Cùng với công nghệ, bên trong mỗi chiếc xe điện VinFast là các chi tiết trang trí nội thất mềm mại, cao cấp được hoàn thiện bởi nhà máy VinFast tại Việt Nam.

"Dù nhận diện thương hiệu độc đáo là đặc điểm nhất quán trên mọi chiếc xe VinFast, chúng tôi vẫn đảm bảo mỗi dòng xe mang một phong cách riêng biệt, với các thiết kế đáp ứng được mong muốn của khách hàng trong từng phân khúc thị trường", ông Dave Lyon lý giải .

Là thương hiệu Việt đầu tiên tham gia triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show, màn ra mắt 2 mẫu xe điện...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.