Giảm giá liên tục, Toyota Vios tái chiếm ngôi vương

Thứ Sáu, 14/06/2019 14:00

Toyota Việt Nam báo cáo doanh số tháng 5/2019 tăng mạnh 33% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Toyota Vios quay trở lại ngôi vương doanh số.

giảm giá liên tục, toyota vios tái chiếm ngôi vương
Toyota Vios trở lại ngôi vương doanh số giúp Toyota Việt Nam tăng trưởng doanh số mạnh

Toyota Việt Nam (TMV) vừa có một tháng kinh doanh thành công khi Toyota Vios quay trở lại ngôi vương doanh số ô tô Việt Nam. Theo TMV, tổng doanh số bán hàng trong tháng 5/2019 của hãng là 6.321 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái,. Một số mẫu xe như: Vios, Innova, Fortuner vẫn tiếp tục nằm trong top các mẫu xe bán chạy nhất VAMA.

Tuy nhiên, TMV thừa nhận, trong tháng 5 vừa qua, các mẫu xe sản xuất lắp ráp (CKD) đều giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn đạt mức doanh số cao. Cụ thể, Toyota Vios đạt doanh số bán 2.145 xe, giảm 6% so với tháng 5/2018, vẫn là mẫu xe chủ chốt của TMV khi chiếm tới 60.5% tổng doanh số xe lắp ráp trong nước, quay trở lại vị trí dẫn đầu về doanh số trong thị trường VAMA.

Điều này có được nhờ vào việc Toyota Vios được cả hãng lẫn đại lý ưu đãi giảm giá trong tháng 5 vừa qua. Theo khảo sát của PV khi đó, Toyota Vios được đại lý giảm giá trực tiếp từ 40 – 50 triệu đồng tùy từng phiên bản. Bên cạnh đó, TMV cũng thực hiện chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua Toyota Vios các phiên bản.

Cụ thể, khách hàng khi mua Toyota Vios phiên bản 1.5G CVT sẽ được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất và camera lùi. Đối với 2 phiên bản Toyota Vios còn lại là 1.5E MT và CVT, khách khi mua sẽ được tặng gói quà gồm: Gói phụ kiện chính hãng bao gồm đầu DVD, camera lùi và gói dịch vụ bọc da ghế. Bên cạnh đó dịch vụ tài chính Toyota áp dụng ưu đãi lãi suất 3.99%/ năm (cố định trong 6 tháng đầu) dành cho khách hàng vay mua xe Vios.

giảm giá liên tục, toyota vios tái chiếm ngôi vương
Toyota Innova giữ vững ngôi đầu phân khúc xe đa dụng cỡ trung

Bên cạnh đó, trong tháng 5/2019, Toyota Corolla Altis đạt 298 xe, giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota Camry bán ra 376 xe, trong đó chỉ có 12 xe lắp ráp trong nước, còn lại là xe nhập khẩu. Toyota Innova đạt doanh số 1.091 xe, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng là mẫu xe đứng đầu doanh số phân khúc xe đa dụng (MPV) cỡ trung.

Đối với mảng ô tô nhập khẩu (CBU), doanh số các mẫu xe của TMV đạt 2.775 xe. Trong đó, Toyota Fortuner đạt 1.785 xe, dẫn đầu về doanh số trong thị trường cùng phân khúc. Các dòng xe khác đều đạt doanh số cao như Toyota Yaris bán được 276 xe, Wigo là 517 xe, Hilux là 230 xe và Camry đạt 364 xe.

Với kết quả kinh doanh tháng 5/2019 tương đối thành công, TMV hiện đang chiếm 24,7% thị phần ô tô tại Việt Nam. Ở mảng kinh doanh xe du lịch, TMV vẫn là hãng xe đứng đầu về thị phần.

Báo Giao thông trò chuyện với ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup về chiến lược phát triển...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.