Giảm giá sâu, Mazda CX-5 đang làm nản lòng các đối thủ?

Thứ Ba, 30/05/2017 11:10

Giá chào bán các mẫu xe CX-5 tiếp tục giảm sâu khiến các đối thủ Nissan X-Trail hay Honda CR-V bối rối.

giảm giá sâu, mazda cx-5 đang làm nản lòng các đối thủ?

Với giá bán lẻ như hiện nay Mazda CX-5 đang không cho đối thủ cơ hội bám đuổi

Theo tìm hiểu của PV Xe Giao thông, giá xe CX-5 hiện đang quá hấp dẫn đối với khách hàng ở phân khúc crossover 5 chỗ. Hiện bản thấp nhất Mazda CX-5 2.0L 2WD đang có mức giá chào bán chỉ có 815 triệu. Bản CX-5 2.5L 2WD đang có giá bán 865 triệu đồng. Còn phiên bản cao cấp nhất 2.5L 4WD dẫn động 4 bánh toàn thời gian đang có giá 910 triệu đồng. Bên cạnh đó, các xe CX-5 bán ra đều được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Hiện tại các mẫu xe được xem là đối thủ của Mazda CX-5 tuy đã có điều chỉnh về giá bán nhưng khoảng cách vẫn còn khá xa so với mẫu xe này.

X-Trail cũng được Nissan Việt Nam lắp ráp trong nước (CKD) đang có giá bán cho bản 2.0L 2WD ở mức 933 triệu đồng và bản cao cấp nhất 2.5L 4WD đang có giá 1.113 tỷ đồng. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại các xe X-Trail có thể đàm phán hạ giá thêm từ 20 - 30 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tuy có giảm thêm đôi chút nhưng có thể thấy giá của X-Trail vẫn đang cao hơn CX-5 khoảng gần 200 triệu cho bản cao cấp nhất. Đối với bản thấp hơn, con số này là gần 100 triệu đồng - một mức chênh lệch có thể khiến bất kỳ chủ xe nào có nhu cầu sẽ dễ dàng đưa ra quyết định chọn xe.

giảm giá sâu, mazda cx-5 đang làm nản lòng các đối thủ?

Giá xe CX-5 và các ưu đãi được cập nhật mới tại các đại lý Mazda

Với Honda CR-V, mức chênh lệch so với CX-5 hiện tại còn cao hơn. Theo đó, CR-V 2.0 có giá 1,008 tỷ đồng và bản 2.4L có giá 1,158 tỷ đồng cuối cùng là bản nâng cấp mới có giá 1,178 tỷ đồng.

Hiện tại CR-V vẫn là mẫu xe hơi có doanh số duy trì khá ổn định tầm 200xe/tháng. Mẫu crossover nổi tiếng của Honda cũng không cho thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ với những đối thủ kể trên khi Honda Việt Nam vẫn không có thay đổi quá đặc biệt cho mẫu CR-V.

giảm giá sâu, mazda cx-5 đang làm nản lòng các đối thủ?

Honda-CR-V vẫn là mẫu xe có doanh số bán hàng ổn định trong phân khúc Crossover trong nước

Vì vậy, hiện tại Mazda CX-5 vẫn là mẫu xe có doanh số bán hàng vượt trội so với các đối thủ và với những chính sách về giá kể trên, nhiều khả năng CX-5 vẫn sẽ là mẫu crossover bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2017. Và doanh số năm 2017 của CX-5 cũng có thể sẽ vượt qua cột mốc của năm 2016. 

 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.