Giảm giá sâu, xe SUV bán chạy chỉ sau Sedan

Thứ Ba, 24/10/2017 11:24

Doanh số bán hàng của dòng SUV chiếm tới gần 30% thị phần xe du lịch trong 9 tháng đầu năm 2017.

giảm giá sâu, xe suv bán chạy chỉ sau sedan

Biểu đồ thị phần các dòng xe du lịch tại thị trường Việt Nam - ẢNh H.C

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều mẫu SUV tại thị trường Việt Nam được giảm giá khá sâu. Thực tế cho thấy, những mẫu xe SUV luôn nằm trong Top giảm giá sâu nhất như: Hyundai SantaFe, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trax… Chính vì thế xe SUV vẫn là phân khúc được ưa chuộng thứ 2 trên thị trường, chỉ sau sedan.

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 31.000 xe SUV được bán ra (bao gồm cả dòng crossover), chiếm tới 29% thị phần xe du lịch. Dòng SUV còn có doanh số bán hàng tốt hơn cả phân khúc xe bán tải - một phân khúc rất được quan tâm trong cả năm 2016 và những tháng đã qua của năm 2017.

giảm giá sâu, xe suv bán chạy chỉ sau sedan

Toyota Fortuner là mẫu SUV bán chạy nhất kể từ đầu năm với 11.547 xe được bán ra

Mẫu xe tiêu biểu nhất cho phân khúc SUV trong những tháng đầu năm 2017 là Toyota Fortuner. Riêng mẫu Fortuner đã bán ra tới 11.547 xe chiếm tới gần 40% doanh số của phân khúc SUV. Đây cũng là mẫu xe luôn góp mặt trong Top những mẫu xe bán chạy nhất kể từ đầu năm. Toyota Việt Nam đang gặp hái rất nhiều thành công sau quyết định chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu nguyên chiếc mẫu SUV Fortuner từ Indonesia.

Một dòng SUV nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng là các mẫu xe SUV cỡ nhỏ hay SUV đô thị. Ngôi sao sáng nhất trong dòng SUV cỡ nhỏ là Ford EcoSport. Tuy doanh số không thể so sánh với Fortuner nhưng EcoSport luôn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc về doanh số. Trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có gần 3.000 chiếc EcoSport được bán ra bỏ khá xa các đối thủ bám đuổi phía sau như: Suzuki Vitara (540 xe), Chevrolet Trax (230 xe).

giảm giá sâu, xe suv bán chạy chỉ sau sedan

Honda CR-V là mẫu xe ấn tượng trong phân khúc crossover với đợt giảm giá sâu trong tháng 9/2017

Ngoài ra một nhánh khác của xe SUV là những mẫu crossover cũng đang có những tháng đầu năm khá thành công. Mẫu xe tiêu biểu nhất là Mazda CX-5, mẫu crossover của Mazda có doanh số tới 5.752 xe trong 9 tháng đầu năm tuy doanh số không đạt được như kỳ vọng nhưng vẫn là con số rất đáng mong ước đối với các đối thủ.

Trong phân khúc crossover một tên tuổi khác cũng gây được nhiều tiếng tăm thời gian qua là Honda CR-V. Mẫu crossover của Honda đã có doanh số rất ấn tượng trong tháng 9 sau khi được giảm giá khủng. Doanh số bán hàng của CR-V chỉ trong tháng 9 đã gần bằng cả 8 tháng bán hàng đầu năm của mẫu xe này.

Với việc điều chỉnh giá nhiều mẫu xe ở phân khúc SUV nhiều khả năng doanh số bán hàng của phân khúc này tiếp tục khả quan trong những tháng cuối năm. Bước sang năm 2018 dự kiến sẽ có thêm nhiều mẫu xe SUV nữa sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Phân khúc này vẫn sẽ là phân khúc có nhiều sự cạnh tranh nhất tại thị trường Việt.

Nhiều mẫu xe có giá tương đồng với SantaFe như KIA Sorento, Chevrolet Captiva hay Nissan X-Trail sẽ...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.