Giảm giá thêm 70 triệu đồng, Chevrolet Trax vẫn ngồi chiếu dưới?

Chủ Nhật, 06/08/2017 14:31

Mẫu SUV đô thị của Chevrolet vừa được GM Việt Nam áp giá bán mới, ở mức 699 triệu đồng, giảm 70 triệu đồng.

giảm giá thêm 70 triệu đồng, chevrolet trax vẫn ngồi chiếu dưới?

Chevrolet Trax có giá bán 699 triệu từ đầu tháng 8/2017

Bước vào đầu tháng 8/2017, mẫu SUV cỡ nhỏ Trax vừa có động thái giảm giá nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của mẫu xe này trong phân khúc. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số cộng dồn 6 tháng đầu 2017 của Chevrolet Trax chỉ đạt 208 chiếc, trung bình khoảng hơn 30 chiếc/tháng. Ngay sau khi được bán ra thị trường, doanh số của mẫu xe này liên tục sụt giảm và xuống mức thấp nhất là vào tháng 6 với chỉ 8 chiếc xe được bán ra.

Tuy nhiên động thái giảm giá Trax có vẻ khá chậm trễ và thụ động. Hiện tại giá bán một số mẫu xe trong phân khúc SUV đô thị đã được điều chỉnh theo chiều hướng giảm giá từ giữa tháng 7/2017. Mẫu xe được xem là "ông vua" trong phân khúc là EcoSport cũng đã điều chỉnh giá khá sâu khi phiên bản cao cấp nhất EcoSport Titanium hiện chỉ có giá 566 triệu, tức là thấp hơn Chevrolet Trax tới 133 triệu đồng.

Một mẫu xe khác khá tương đồng với Trax là Suzuki Vitara hiện đang có doanh số ổn định ở mức hơn 70 xe/tháng. Suzuki cũng đã có động thái giảm giá Vitara từ 50-70 triệu vào giữa tháng 7 vừa qua. Cả 2 mẫu Trax và Vitara đều được nhập khẩu nguyên chiếc và có giá bán cao hơn các đối thủ từ 80-140 triệu đồng. Với mức chênh lệch kể trên rất khó cho những mẫu xe này cạnh tranh với Ford EcoSport, động thái kể trên chỉ giúp cho Trax hay Vitara dành giật thị phần của nhau mà thôi.

Là thương hiệu xe Mỹ, Chevrolet có những mẫu xe đậm chất cơ bắp Mỹ tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.