Giảm giá trăm triệu, nhiều mẫu xe vẫn ế ẩm

Thứ Ba, 14/05/2019 09:21

Toyota Hiace, Chevrolet Traiblazer hay Isuzu D-Max là những mẫu xe dù giảm giá mạnh nhưng doanh số vẫn không khá khẩm hơn.

Giảm giá trăm triệu, nhiều mẫu xe vẫn ế ẩm 1
Chevrolet Trailblazer là một trong những mẫu xe chưa cải thiện được doanh số dù giảm giá cao

Trong tháng 4/2019, nhằm kích cầu doanh số, nhiều mẫu xe đã được hãng ưu đãi giảm giá bán, cao nhất lên tới cả trăm triệu đồng. Trong khi một vài mẫu xe đạt doanh số tốt hơn thì lại có những mẫu xe dù được giảm giá nhưng doanh số vẫn không khá khẩm lên là mấy. Điển hình như những mẫu xe Chevrolet Trailblazer, Isuzu D-Max hay Toyota Hiace.

Cụ thể như Chevrolet Trailblazer, trong tháng 4/2019, mẫu xe này được đại lý giảm giá 50 triệu đồng tất cả các phiên bản, tương tự như chương trình ưu đãi của VinFast trong tháng 3/2019 trước đó. Tuy nhiên, sau khi áp dụng chương trình ưu đãi, chỉ có tháng 3 doanh số mẫu xe này tăng vọt, từ 30 xe trong tháng 2 lên thành 104 xe bán ra. Bước sang tháng 4, dù vẫn được ưu đãi như tháng trước nhưng doanh số Chevrolet Trailblazer lại sụt giảm xuống còn 63 xe bán ra. Dường như doanh số chưa đạt được như kỳ vọng nên theo phía đại lý Chevrolet và VinFast, trong tháng 5/2019, Trailblazer tiếp tục được ưu đãi mạnh tay hơn, lên tới 100 triệu đồng.

Với doanh số này, Chevrolet Trailblazer chỉ xếp trên Isuzu mU-X cùng phân khúc và bị các đối thủ như Toyota Innova, Hyundai SantaFe hay Ford Everest bỏ xa. Ở phân khúc SUV, Toyota Fortuner vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với 1.032 chiếc được giao tới tay khách hàng trong tháng 4/2019, nâng tổng số xe bán ra từ đầu năm lên con số 3.435 xe.

Giảm giá trăm triệu, nhiều mẫu xe vẫn ế ẩm 2
Toyota Hiace giảm giá tới 169 triệu đồng

Tương tự đó là trường hợp của Toyota Hiace, mẫu xe thương mại 16 chỗ của Toyota, cạnh trạnh trực tiếp với Ford Transit và Hyundai Solati tại Việt Nam. Tuy có giá bán niêm yết 999 triệu đồng nhưng trong tháng 4 vừa qua, mẫu xe này được đại lý giảm giá lên tới 169 triệu đồng, khiến giá bán thực tế của xe chỉ còn 839 triệu đồng. Đây cũng được xem là mẫu xe có mức giảm giá mạnh nhất tháng.

Tuy giảm mạnh nhưng doanh số Toyota Hiace vẫn không được cải thiện so với tháng trước đó, thậm chí còn sụt giảm. Trong tháng 2/2019, mẫu xe này chỉ bán được 7 chiếc và bước sang tháng sau, con số này tăng mạnh lên thành 134 xe. Nhưng tiếp đến tháng 4, dù được ưu đãi mạnh nhưng Toyota Hiace lại giảm doanh số xuống 42 xe. Theo khảo sát của PV, hiện tại, Toyota Hiace vẫn đang được áp dụng chương trình ưu đãi này.

Giảm giá trăm triệu, nhiều mẫu xe vẫn ế ẩm 3
Bán tải Isuzu D-Max

Mẫu xe cuối cùng được giảm giá mạnh trong tháng 4 là bán tải Isuzu D-Max, cạnh tranh với Ford Ranger, Toyota Hilux hay Mazda BT-50,… tại Việt Nam. Nhưng dù được giảm giá từ 30 – 70 triệu đồng tùy từng phiên bản nhưng doanh số D-Max chỉ tăng nhẹ 5 xe trong tháng 4/2019 so với tháng 3 trước đó, đạt doanh số 62 xe, không có sự đột biến. Trong 2 tháng khuyến mãi, Isuu D-Max chỉ mới bán ra tổng cộng 119 xe, kém xe doanh số trong 1 tháng mẫu bán tải hút khách nhất thị trường là Ford Ranger làm được. Chương trình ưu đãi này của Isuzu D-Max được thông báo sẽ kéo dài cho tới hết 12/6/2019.

Trong tháng 4/2019, Honda CR-V đã biến mất khỏi danh sách những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, thay...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.