Giật mình 7 trẻ em “cưỡi” trên một chiếc xe máy

Thứ Ba, 15/03/2016 10:01

Cảnh tượng 8 người “cưỡi” trên một chiếc xe trong đó có 7 trẻ em, không khỏi khiến người đi đường "rùng mình".

giật mình 7 trẻ em “cưỡi” trên một chiếc xe máy
Không chỉ ở Thái Lan, tình trạng chở nhiều trẻ em trên một chiếc xe máy cũng không hiếm gặp tai Việt Nam - Ảnh minh họa/Vietnamnet

Đoạn video khiến người xem không khỏi giật mình trước cảnh tượng 8 người “cưỡi” trên một chiếc xe máy tại Thái Lan, đáng lo ngại hơn khi 7 trong số đó là trẻ em.

Đoạn phim được quay lại bởi người ngồi trên chiếc ô tô đi ngang qua cho thấy không một ai trong số những “hành khách” này đội mũ bảo hiểm hay sử dụng bất cứ một thiết bị bảo hộ nào. Một cậu bé còn ngồi chênh vênh trên chắn bùn phía trước, ngay sát bánh xe. Nguy hiểm hơn, phương tiện đang di chuyển trên một con đường cao tốc.

Khi xe ô tô vượt lên, phần lớn những cậu bé trên chiếc xe đều rất thích thú và cười trước máy quay. Trong khi đó, hai người còn lại tỏ ra xấu hổ và cúi mặt xuống để tránh bị “phát hiện”.

Đây dường như không phải một hiện tượng hiếm gặp ở Thái Lan, một đất nước có tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Libya. Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ riêng năm 2012, các vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 24.000 người dân nước này.

Tuy nhiên, từ đó cũng cho thấy tình trạng thiếu thốn phương tiện đi lại cho trẻ em đang là một vấn đề đáng lo ngại ở nhiều nước khu vực Đông Nam Á. Mới đây cũng xuất hiện đoạn video cho thấy cảnh hàng chục em đu đeo, thậm chí ngồi trên nóc xe bus đến trường.

Không đâu xa, ngay tại Việt Nam, chắc chắn cũng không thiếu cảnh các em học sinh đèo ba, đèo bốn trên những chiếc xe máy.

Nguồn video: Youtube

Trước khi quyết định, bạn hãy tham khảo 10 lựa chọn của đa số chị em trong vài năm gần đây.
Huyền Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.