Giật mình với giá bán Rolls-Royce vừa được công bố tại Việt Nam

28/08/2019 14:00

Theo bảng giá mới của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, mẫu SUV Cullinan có giá bán 32,4 tỷ đồng, thấp hơn gần 10 tỷ đồng so với giá từng công bố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Bảng giá Rolls-Royce mới nhất vừa được công bố

Mới đây trên trang cá nhân, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, ông Đoàn Hiếu Minh, đã công bố bảng giá mới cho các mẫu xe Rolls-Royce phân phối chính hãng tại Việt Nam. Trong bảng giá mới này xuất hiện thêm 2 cái tên được mong chờ là Cullinan và Phantom thế hệ thứ 8. SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan có giá bán chính thức tại Việt Nam từ gần 32,4 tỷ đồng, thấp hơn gần 10 tỷ đồng so với giá vị lãnh đạo Rolls-Royce Motor Cars Hanoi từng công bố khi mẫu xe này mới ra mắt khoảng hơn 41 tỷ đồng.

Tuy có giá bán 32,4 tỷ đồng nhưng Cullinan mới chưa phải là mẫu Rolls-Royce được phân phối chính hãng có giá bán thấp nhất. Ghost mới là mẫu xe Rolls-Royce có giá bán thấp nhất, từ gần 31,4 tỷ đồng. Rolls-Royce Phantom vẫn là mẫu xe đắt giá nhất trong danh mục sản phẩm của hãng xe siêu sang tới từ Anh quốc, bán ra từ gần 54,3 tỷ đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

Tuy nhiên, mức giá này là được quy đổi từ đồng USD sang tiền Việt nên “giá bán thực tế có thể được điều chỉnh theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm mua, tuy nhiên sẽ không có khác biệt đáng kể”, ghi chú tại bảng giá Rolls-Royce lưu ý điểm này.

Bên cạnh đó, giá bán hàng chục tỷ đồng kể trên dành cho một chiếc xe mới chỉ là phiên bản tiêu chuẩn. Nếu chủ xe muốn cá nhân hoá (Bespoke) sẽ phải chịu chi thêm tiền. Giá bán đã bao gồm mọi chi phí và thuế nhập khẩu về Việt Nam.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, Rolls-Royce được phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm các mẫu xe Ghost, Wraith, Dawn, Phantom và thành viên mới nhất Cullinan. Kể từ lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan đã gây được sự chú ý mạnh với ngoại hình nam tính, vuông vức nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng như đàn anh Phantom.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Chiếc Rolls-Royce Cullinan đầu tiên về nước có giá bán được tiết lộ lên tới 4 tỷ đồng

Ở thời điểm chiếc xe đầu tiên về nước, giá bán Rolls-Royce Cullinan nhập khẩu tư nhân được tiết lộ khoảng 45 tỷ đồng, cao hơn gần12,5 tỷ đồng so với chính hãng hiện tại. Nhưng đây là xe đặt hàng, đã được cá nhân hóa theo yêu cầu của chủ nhân như chỉ có 4 chỗ ngồi, dàn loa thửa riêng,…

Rolls-Royce Cullinan được giới mê xe chú ý vì đây là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của Rolls-Royce. Hiện mẫu xe này đang nằm trong danh sách những mẫu SUV chạy nhanh nhất thế giới với khả năng tăng tốc có thể đạt đến vận tốc 250 km/h với hộp số tự động 8 cấp. Để làm được điều này, Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 563 mã lực.

Cẩm Tú