Giới chức Mỹ báo động đỏ về gần 5 triệu xe lỗi túi khí

Thứ Ba, 21/10/2014 09:09

Cơ quan quản lý đường bộ Mỹ vừa gửi thông điệp thúc giục các hãng xe lớn như Toyota, Honda, Mazda, BMW, Nissan hay General Motors mở rộng triệu hồi xe để chặn nguy cơ lỗi túi khí hàng loạt.

giới chức mỹ báo động đỏ về gần 5 triệu xe lỗi túi khí

Phát ngôn viên của cơ quan này cho biết họ đã đề nghị các hãng xe trên lập tức hành động để thay thế các túi khí trong diện có lỗi do hãng phụ tùng Takata sản xuất.

Theo thông tin từ NHTSA, một số lái xe và hành khách đã bị chấn thương nghiêm trọng, thậm chí có trường hợp tử vong do túi khí không bung khi xe có va chạm hoặc có bung nhưng làm bắn ra những mảnh kim loại hoặc có sức nổ mạnh hơn mức cần thiết.

Cơ quan này cũng đưa ra thông điệp cho các chủ xe thuộc các bang gồm Florida, Puerto Rico, Guam, Saipan, American Samoa, Virgin Islands và Hawaii nên sớm mang xe đi kiểm tra.

Trên thực tế việc triệu hồi xe do lỗi túi khí đã được nhiều hãng xe thực hiện từ vài tháng qua. Tất cả số xe lỗi đều sử dụng túi khí do hãng Takata phân phối. Cho tới nay, con số xe cần triệu hồi đã lên tới gần 5 triệu xe thuộc nhiều đời khác nhau do 6 hãng xe lớn gồm Toyota, Honda, Mazda, BMW, Nissan hay General Motors sản xuất. Trong đó, riêng số lượng xe do hãng xe Nhật Honda sản xuất đã chiếm tới hơn một nửa với 8 mẫu có đời từ 2001 đến 2011.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.