Giới trẻ Mỹ sợ “quái xế” hơn cả... sợ chết

Thứ Bảy, 04/07/2015 09:24

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra “kẻ soán ngôi” chính là các tay lái lơ là và các quái xế trên đường.

 

giới trẻ mỹ sợ “quái xế” hơn cả...  sợ chết
 

Một nghiên cứu mới cho thấy giới trẻ Mỹ bao gồm thế hệ Y (Gen Y - những người sinh ra từ năm 1980-2000) và thế hệ Z (Gen Z - sinh sau năm 2000) sợ hãi trước các tay lái mô tô liều lĩnh hơn cả sợ chết, sợ nhện hay sợ thuyết trình trước đám đông.

Thuyết trình trước đám đông giờ đây không còn đứng đầu trong số những việc đáng sợ nhất của giới trẻ Mỹ. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra “kẻ soán ngôi” chính là các tay lái lơ là và các quái xế trên đường.

Kết quả nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu độc lập Penn Schoen Berland (Mỹ) cho thấy, trong nhiều thập kỷ qua, thuyết trình trước công chúng luôn được coi là nỗi sợ hãi lớn nhất của người Mỹ, nhưng đến nay, việc phải đối mặt với quái xế trên đường còn đáng sợ hơn việc thuyết trình trước đám đông, sợ chết, sợ nhện và sợ rắn.

Theo công bố của Penn Schoen Berland, những người thuộc thế hệ Y và Z tại Mỹ sợ các quái xế mô tô chiếm 88%, sợ thuyết trình trước đám đông công chúng chiếm 75 %, nhỉnh hơn 1% so với những người sợ chết. Trong khi đó, số người sợ rắn và nhện tại Mỹ cùng chiếm 69% trong tổng số người tham gia nghiên cứu.

Những người tham gia nghiên cứu đánh giá những tình huống lái xe đáng lo ngại nhất bao gồm đường tuyết hoặc có băng trơn chiếm 79%, xoay xở với chỗ đỗ xe chật hẹp chiếm 75%, di chuyển trên đường phố đông đúc chiếm 74% và quản lý các điểm mù chiếm 70%.Penn Schoen Berland đã thay mặt Ford thực hiện khảo sát trên 1 nghìn người thuộc thế hệ Z (từ 16-22 tuổi ) và thế hệ Y (từ 23-34 tuổi) tại Mỹ. Khảo sát trực tuyến này diễn ra từ 29/4- 4/5 với sai số đạt khoảng +/-3.1%.

Nghiên cứu cũng cho thấy 65% người tham gia khảo sát có xu hướng mua một chiếc xe có công nghệ hỗ trợ đỗ xe song song. Đồng thời, 62% trong số họ mong muốn chiếc xe của mình được trang bị công nghệ phát hiện chướng ngại vật tại các điểm mù.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.