Giúp người khuyết tật, CSGT Malaysia “nổi như cồn”

Thứ Tư, 01/06/2016 07:00

Một CSGT tại Malaysia bỗng chốc nổi như cồn sau khi hình ảnh anh này giúp đỡ một người tàn tật.

giúp người khuyết tật, csgt malaysia “nổi như cồn”
Bức ảnh chiếm được sự đồng cảm của người dân Malaysia

Một CSGT tại Malaysia bỗng chốc nổi như cồn sau khi hình ảnh anh này giúp đỡ một người tàn tật được chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên mạng.

Mohd Shahrin, người chia sẻ hình ảnh và câu chuyện đầy tính nhân văn này cho biết: “CSGT này đang đi tuần tra bằng xe máy, bắt gặp cảnh một người khuyết tật (không chân, mất cánh tay trái) lết trên đường bằng sức của thân trên và cánh tay phải. Không ngần ngại, viên cảnh sát dừng xe và chở người khuyết tật tới bến xe gần nhất. “Tôi rất cảm động khi xem bức ảnh đó. Cảm ơn viên cảnh sát đã sẵn lòng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn”.

Bức ảnh đã được tài khoản Facebook chính thức của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia chia sẻ lại và nhận được khoảng 5.700 lượt yêu thích chỉ trong 12 giờ. Người dân Malaysia không tiếc những lời khen có cánh dành cho hành động nhân ái này.

Một số tờ báo địa phương của Malaysia đã tìm hiểu câu chuyện cho biết, anh Corporal Ropi đã gặp người đàn ông khuyết tật khi đang tuần tra lúc 20h. “Lúc đó trời rất tối, khả năng ô tô có thể không nhìn thấy anh ấy, nên tôi đã đưa anh ấy tới điểm xe buýt gần nhất”, anh Corporal Ropi nói. Người chụp những bức ảnh trên là một viên cảnh sát cùng làm nhiệm vụ với anh Corporal Ropi. Cả hai đều không nghĩ, sự việc lại trở thành hiện tượng “nổi như cồn” trên mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn cùng dụng cụ đơn giản là thanh nam châm, biển số xe có thể thay đổi trong...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.