GM đưa sản xuất xe bán tải trở lại Canada sau khi rút khỏi Thái Lan và Úc

Thứ Hai, 09/11/2020 10:00

General Motors hiện gần đạt được thỏa thuận ​​với chính quyền Canada về việc đưa sản xuất xe bán tải trở lại nước này, sau khi rời Châu Á.

gm đưa sản xuất xe bán tải trở lại canada sau khi rút khỏi thái lan và Úc
Chevrolet Silverado 1500 lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Oshawa (Canada) vào năm 2017

Chủ tịch GM Canada kiêm giám đốc điều hành Scott Bell đưa ra thông báo cho biết: “Tùy thuộc vào việc phê chuẩn thỏa thuận năm 2020 của chúng tôi với liên minh lắp ráp ô tô Unifor, General Motors có kế hoạch đưa hoạt động sản xuất xe bán tải trở lại Nhà máy lắp ráp Oshawa trong khi đầu tư bổ sung tại Nhà máy St. Catharines và Trung tâm phân phối phụ tùng Woodstock ở Canada”, tin từ Detroit News ngày 6/11/2020.

Tại Oshawa, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch đầu tư từ 766 đến 996 triệu USD, dẫn đến việc thuê thêm 1.400 đến 1.700 công nhân làm theo giờ.

Ngoài ra, họ cam kết đầu tư 83,5 triệu USD vào nhà máy St. Catharines để hỗ trợ sản xuất động cơ và hộp số bổ sung và 0,38 triệu USD cho các hoạt động tại Trung tâm Phân phối Phụ tùng Woodstock.

GM cho biết việc xây dựng sẽ bắt đầu ngay lập tức tại Oshawa Assembly và sẽ bao gồm một xưởng sản xuất thân xe mới và mô-đun lắp ráp linh hoạt.

Những nâng cấp này sẽ giúp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với dòng xe bán tải mới của GM, sau khi hãng xe lớn nhất của Mỹ rút toàn bộ sản xuất xe bán tải khỏi khu vực Châu Á Thái Bình Dương, gồm 2 trung tâm sản xuất lớn là Thái Lan và Úc.

“Xe bán tải là phân khúc thị trường lớn nhất và quan trọng nhất của GM tại Canada và trên toàn châu lục. Dòng xe này cũng được GM chọn làm trọng tâm cho quá trình chuyển đổi sang xe điện có tính kết nối cao”, ông chủ tịch GM Canada nói thêm.

GM sẽ tiếp tục thảo luận với chính phủ bang Ontario và liên bang Canada và cho biết mong muốn được hợp tác chặt chẽ với liên minh Unifor sau khi được phê chuẩn thỏa thuận cuối ​​năm 2020.

Ngày 27/10, quân đội Hoa Kỳ được bàn giao lô xe chiến thuật hạng nhẹ đầu tiên từ nhà sản xuất xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.