GM kiện Ford vì tên công nghệ trợ lái mới ra mắt 

Thứ Tư, 28/07/2021 10:30

Hãng xe General Motors (GM) và công ty liên kết chuyên về mảng taxi robot Cruise vừa nộp đơn kiện Công ty Ford Motor lên tòa án liên bang Mỹ.

Hãng xe General Motors (GM) và công ty liên kết chuyên về mảng taxi robot Cruise vừa nộp đơn kiện Công ty Ford Motor lên tòa án liên bang Mỹ vì sử dụng tên BlueCruise cho công nghệ trợ lái mới ra mắt.

gm kiện ford vì tên công nghệ trợ lái mới ra mắt 

Hệ thống trợ lái rảnh tay BlueCruise của Ford

Trong một thông báo và nhiều văn bản được công bố đêm 24/7 theo giờ Mỹ, GM cho biết, việc Ford sử dụng tên BlueCruise là vi phạm nhãn hiệu đã đăng ký Super Cruise, một số nhãn hiệu khác của GM về công nghệ tự lái (như Hyper Cruise) và các nhãn hiệu khác của Công ty Cruise.

Về phần mình, Ford cho rằng, cáo buộc của GM và Công ty Cruise là “vô lý và không có giá trị”. “Hàng chục năm qua, lái xe nào cũng hiểu từ “cruise” trong “cruise control” (kiểm soát hành trình) là gì. Tất cả các hãng xe đều cung cấp công nghệ này và từ “cruise” là cách viết tắt thông thường.

Trong khi đó, phía GM phản bác và nhấn mạnh, công nghệ tự lái không phải là hệ thống kiểm soát hành trình.

Phía GM e ngại, mức độ tiên tiến của hệ thống BlueCruise còn kém xa công nghệ của Cruise, dẫn đến trải nghiệm khách hàng thấp, có thể kéo theo nhiều vấn đề về an toàn và bất tiện, làm ảnh hưởng tới thương hiệu Super Cruise.

Trong lĩnh vực công nghệ trợ lái tự động hóa, Tesla từng được nhận định đi trước các đàn anh kỳ cựu...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.