GM ngừng bán Chevrolet Colorado

Chủ Nhật, 05/10/2014 13:01

Không chỉ Chevrolet Colorado, GM còn ngừng bán mẫu GMC Canyon 2015 để tập trung tìm cách khắc phục lỗi túi khí.

gm ngừng bán chevrolet colorado
Chưa thể khắc phục được lỗi, khiến GM tạm dừng bán mẫu bán tải Chevrolet Colorado - Ảnh minh hoạ

Song song với động thái tạm dừng bán hai dòng xe bán tải, GM cũng triệu hồi toàn bộ Chevrolet Colorado và GMC Canyon 2015 ở khu vực Bắc Mỹ, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Theo hãng tin Bloomberg, hành động của GM xuất phát từ việc hãng xe Mỹ chưa thể khắc phục được lỗi ở bộ phận túi khí, dù lỗi này đã được phát hiện cách đây một thời gian.

Nguyên nhân được xác định do thiết bị điều khiển điện tử của túi khí không đúng kỹ thuật, khiến bộ phận bảo vệ an toàn cho người lái không hoạt động khi xe gặp va chạm.

Hiện, GM đã thông báo tới tất cả các đại lý ở khu vực Bắc Mỹ về kế hoạch trên, tuy nhiên, số lượng xe phải xử lý lỗi và thời gian bán xe trở lại vẫn chưa được tiết lộ.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của GM cho biết, hãng vẫn đang tìm biện pháp khắc phục lỗi trên. Cho đến thời điểm hiện tại, GM vẫn chưa tìm được nguyên chính xác để đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm lỗi.

Trước mắt, GM mới tạm dừng bán và triệu hồi Chevrolet Colorado và GMC Canyon 2015 tại Mỹ, các khu vực thị trường khác (bao gồm cả Việt Nam) đang phân phối hai dòng xe bán tải này cũng sẽ được rà soát và có thông báo sau.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.