GM rút khỏi Đông Nam Á, chủ xe Chevrolet tại Việt Nam lo bị bỏ rơi?

Thứ Năm, 27/02/2020 09:00

Trước lo ngại của chủ xe Chevrolet sau khi GM rút lui khỏi thị trường Thái Lan, đại diện thương hiệu này tại Việt Nam đã lên tiếng trấn an.

GM rút khỏi Đông Nam Á, chủ xe Chevrolet tại Việt Nam lo bị bỏ rơi? 1
Bán tải Colorado là một trong hai dòng xe tiếp tục được VinFast nhập khẩu và phân phối bình thường tại Việt Nam. Ảnh: Lam Anh

Liên quan đến thông tin General Motor (GM) ngừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh và rút lui khỏi thị trường Thái Lan, giới truyền thông và hàng vạn khách hàng đã và đang sở hữu xe Chevrolet có chung mối băn khoăn về những ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam.

Ngày 26/2/2020, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast - bà Nguyễn Thị Vân Anh đã có thông tin báo chí về vấn đề này.

Theo bà Vân Anh, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai.

VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

"VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng", bà Vân Anh khẳng định.

Trước đó, hôm 17/2/2020, GM thông báo sẽ ngừng bán các mẫu xe Chevrolet tại Thái Lan. Nhà máy Rayong sẽ được bán cho hãng xe Trung Quốc Trường Thành (Great Wall Motors - GWM) vào cuối năm nay.

Cuối năm 2018, GM đã bán nhà máy cùng hệ thống phân phối GM Việt Nam cho Công ty VinFast. Hiện khách hàng Việt chỉ còn hai lựa chọn chính hãng là SUV Trailblazer và bán tải Colorado.

Sau thông tin General Motor sẽ rời khỏi Thái Lan, khách hàng đổ xô đến các showroom với hy vọng mua...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Được lấy cảm hứng thiết kế từ Rebel 500, Honda đã bổ sung thêm hiệu suất và nhiều công nghệ tiên tiến để cho ra mắt mẫu cruiser mới Rebel 1100.