GM sắp ra mắt dòng xe có thể giao tiếp

Thứ Sáu, 12/09/2014 07:53

Giám đốc điều hành hãng sản xuất xe hơi General Motors (GM) - bà Mary Barra cho biết, trong hai năm tới, hãng này sẽ giới thiệu chiếc ô tô đầu tiên có thể "giao tiếp" với các phương tiện khác...

gm sắp ra mắt dòng xe có thể giao tiếp
Năm 2016, GM cho ra mắt dòng xe hơi mới

Cùng thời gian, GM sẽ giới thiệu một loại công nghệ tiên tiến hơn cho phép trong một số trường hợp xe có thể chuyển sang chế độ lái tự động. Bà Mary Barra tin tưởng: “Khách hàng sẽ yêu thích loại ô tô có thể giao tiếp và lái tự động vì một lý do đơn giản: Những công nghệ này có thể giải quyết vấn đề thường ngày mà mọi người thường gặp phải”. Mặc dù vậy, bà Mary khẳng định, để thương mại hóa loại ô tô hoàn toàn tự động có thể sẽ phải mất thêm một thập kỷ nữa.


Trước đó, GM từng khẳng định, năm 2016, GM sẽ cho ra mắt dòng xe Cadillac CTS 2017 được trang bị công nghệ giao tiếp phương tiện với phương tiện. Tuy nhiên, GM và các nhà sản xuất ô tô khác nhấn mạnh, dù có công nghệ lái xe tự động, các lái xe vẫn cần phải có trách nhiệm và chú ý quan sát trên đường. 

Xuân Minh

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.