GM sẽ mang Trailblazer cạnh tranh với Toyota Fortuner tại Việt Nam?

Thứ Sáu, 23/03/2018 14:45

Lô hàng đầu tiên của GM Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước, trong số này có mẫu SUV Trailblazer.

gm sẽ mang trailblazer cạnh tranh với toyota fortuner tại việt nam?

Trailblazer đã từng được GM Việt Nam trưng bầy tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) năm 2017

Theo thông tin mới nhất của Xe Giao thông, lô ô tô miễn thuế nhập khẩu đầu tiên của GM Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh). Lô hàng đầu tiên này bao gồm hơn 300 xe ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu từ Thái Lan. Đáng chú ý nhất trong lô xe này là sự xuất hiện của mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer

Mẫu SUV 7 chỗ này đã từng được trưng bày trong gian hàng của GM Việt Nam tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2017) và đã nhận được nhiều sự quan tâm tích cực. Đại diện GM Việt Nam cho biết: "Hiện GM Việt Nam đã có Giấy chứng nhận kiểu loại VTA cho các mẫu xe của Chevrolet từ Thái Lan. Hiện tại, các mẫu xe đầu tiên được nhập khẩu về sẽ còn phải hoàn thiện các thủ tục kiểm định dự kiến sẽ mất khoảng gần 2 tháng mới có thể bán ra thị trường".

Hiện GM Việt Nam cũng chưa thông báo cụ thể thời gian sẽ giới thiệu cũng như cấu hình cụ thể của mẫu SUV này. Tuy nhiên sự xuất hiện của Trailblazer cũng sẽ khiến ông vua ở phân khúc này là Fortuner phải lưu tâm.

Hiện tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trailblazer sẽ cạnh tranh trực tiếp với 1 mẫu SUV 7 chỗ khác là Toyota Fortuner. Tính đến thời điểm hiện tại Toyota cũng đang hoàn tất các thủ tục để có thể đem mẫu SUV này về nước. Dự kiến, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ phân phối Fortuner vào nửa cuối năm 2018. 

gm sẽ mang trailblazer cạnh tranh với toyota fortuner tại việt nam?

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai kế hoạch nhập khẩu ô tô từ tháng 3/2018

Theo thông tin của Báo Giao thông, hai lô xe của Honda Việt Nam (HVN) đã thông quan mà không có vướng mắc gì. Như vậy, từ khi lô xe này cập cảng đến khi hoàn thành các thủ tục và thông quan chỉ mất khoảng nửa tháng. Đồng thời, việc thực hiện các quy định mới tại Nghị định 116 và Thông tư số 03 không hề kéo dài và vướng mắc như một số lo ngại trước khi thực hiện nghị định về điều kiện kinh doanh ô tô nhập khẩu. Toàn bộ lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên thông quan trong một khoảng thời gian ngắn đã khiến không ít doanh nghiệp ô tô khác bất ngờ.

Theo ông Trần Quang Hà, Phó vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ GTVT), quy trình kiểm định lô xe này đã được thực hiện rất nhanh, không tốn thời gian và chi phí như một số doanh nghiệp lo ngại. Theo đó, doanh nghiệp khi nhập xe về chỉ cần đưa xe đến trung tâm kiểm định, xác nhận đồng nhất các kiểu loại và chọn ngẫu nhiên mẫu xe đi kiểm tra An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT) là có thể cấp giấy đăng kiểm. Chi phí kiểm tra một lô xe cũng chỉ khoảng 50 triệu đồng.

Ngoài những mẫu xe từ ASEAN các mẫu xe con từ thị trường khác như Châu Âu, Bắc Mỹ... cũng đã được nhập khẩu về nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các thương hiệu ô tô lớn trong nước cũng đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 và Thông tư 03. Việc trở lại của các mẫu xe nhập khẩu trong những tháng tới sẽ giúp thị trường ô tô Việt Nam trở nên cân bằng hơn. 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.