GM tiếp tục triệu hồi xe do lỗi túi khí

Thứ Bảy, 07/06/2014 13:37

"Đại gia" xe hơi Mỹ General Motors (GM) tiếp tục bị cuốn vào "tâm bão" triệu hồi xe, với hai chiến dịch mới liên quan đến 106.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ.

 

TIN LIÊN QUAN

gm tiếp tục triệu hồi xe do lỗi túi khí
Nhiều dòng xe đời mới của GM gặp lỗi ở hệ thống túi khí

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định do lỗi kết nối trong hệ thống túi khí và thiết bị liên quan đến chức năng cảnh báo âm thanh.

Những chiếc xe mắc lỗi có thể gặp tình huống túi khí không bung ra trong trường hợp xảy ra va chạm. Trên thực tế, GM cũng đã ghi nhận có người bị thương do lỗi này gây nên. 

Đợt triệu hồi có ảnh hưởng tới 31.520 xe thuộc các dòng Buick Verano, Chevrolet Camaro, Cruze và Sonic, sản xuất trong năm 2012.

Cùng thời điểm, GM cũng bắt đầu tiến hành khắc phục lỗi cho 57.512 xe thuộc các dòng Chevrolet Silverado LD 2014, GMC Sierra LD 2014, do gặp trục trặc ở bộ phận radio, làm ảnh hưởng đến hệ thống cảnh báo âm thanh. 

GM cho biết, hãng sẽ tiến hành triệu hồi để sửa chữa song song hai vấn đề trên. Hiện tại, số xe mắc lỗi mới chỉ được xác định ở thị trường Bắc Mỹ, các khu vực khác trên thế giới sẽ có thông báo sau.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.