GM Trung Quốc triệu hồi 2,5 triệu xe do lỗi túi khí

Thứ Hai, 18/09/2017 09:03

Liên doanh GM tại Trung Quốc đã thông báo kế hoạch triệu hồi 2,5 triệu xe do lỗi túi khí Takata.

gm trung quốc triệu hồi 2,5 triệu xe do lỗi túi khí

GM triệu hồi 2,5 triệu xe mắc lỗi túi khí tại thị trường Trung Quốc - Ảnh minh họa

Theo Tổng cục Quản lý chất lượng, giám sát và kiểm dịch (GAQSIQ) Trung Quốc, những chiếc xe thuộc diện triệu hồi được trang bị túi khí  do hãng Takata của Nhật Bản sản xuất.

Cũng theo thông báo của cơ quan quản lý, từ ngày 29/10 tới, liên doanh GM sẽ thu hồi 13.449 xe nhập khẩu Saab và Opel sau đó từ ngày 29/12 sẽ bắt đầu triệu hồi hơn 2.51 triệu xe Chevrolet và Buick để thay thế túi khí cho khách hàng.

Theo Tổng cục quản lý chất lượng Trung Quốc cho biết túi khí bị lỗi liên quan đến 37 nhà sản xuất ô tô và hơn 20 triệu xe hơi tại Trung Quốc.Cơ quan này cũng thông báo đã có 24 nhà sản xuất ô tô đã thông báo và thu hồi 10.59 triệu xe.

Lỗi ở cụm bơm túi khí Takata có liên quan đến ít nhất 16 người chết và 180 người bị thương trên toàn cầu. Lỗi ở hệ thống này đã dẫn đến việc thu hồi lớn nhất trong lịch sử ô tô và dẫn đến sự phá sản của nhà sản xuất phụ kiện Nhật Bản.

Theo Reuters.com

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.