GM và hãng xe Trung Quốc thất bại trong thương vụ tại Ấn Độ

Thứ Tư, 06/07/2022 08:00

Thương vụ GM bán nhà máy tại Ấn Độ cho Great Wall Motor với giá 300 triệu USD đã bất thành.

Tháng 1/2022, GM đã đạt được thoả thuận với Great Wall Motor để bán nhà máy của GM tại Ấn Độ. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã dự định chi 300 triệu USD, coi đó như một phần của khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD để thiết lập sự hiện diện lớn tại Ấn Độ. Hai nhà sản xuất đã chờ đợi chính phủ Ấn Độ phê duyệt thoả thuận nhưng đến nay đã hết hạn và chưa có bất kỳ động tĩnh nào. Điều này đồng nghĩa GM sẽ phải tìm kiếm sự lựa chọn khác.

gm và hãng xe trung quốc thất bại trong thương vụ tại Ấn Độ

Nhà máy GM tại Ấn Độ

Theo Carscoops, Ấn Độ đã cứng rắn lập trường đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc kể từ cuộc đụng độ quân sự giữa hai nước vào tháng 6/2020 tại khu vực Ladakh.

“Chúng tôi đã không thể đạt được các phê duyệt cần thiết trong khung thời gian của thỏa thuận,” Giám đốc điều hành truyền thông của GM International, George Svigos, nói với Reuters.

Tuy nhiên, đại diện Great Wall Motor cho biết, sẽ tiếp tục quan tâm và nghiên cứu thị trường Ấn Độ. Đồng thời tìm kiếm cơ hội với hy vọng mang đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng Ấn Độ với các sản phẩm sáng tạo trong tương lai.

Trong tháng 7/2022, khách hàng mua ô tô Mitsubishi tại Việt Nam sẽ chỉ có các ưu đãi về phụ kiện,...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.