GM Việt Nam sản xuất hơn 50.000 xe Chevrolet trong 10 năm

Thứ Ba, 27/10/2015 09:25

Liên doanh xe Mỹ đạt mốc sản xuất 50.000 xe Chevrolet vừa tròn 10 năm đến với dải đất hình chữ S.

gm việt nam sản xuất hơn 50.000 xe chevrolet trong 10 năm
GM Việt Nam cán mốc 50.000 xe Chevrolet sau 10 năm hoạt động trên dải đất hình chữ S

Đưa thương hiệu Chevrolet vào Việt Nam kể từ tháng 12/2006 với những dòng xe cả nhập khẩu và lắp ráp, sau 10 năm hoạt động, GM Việt Nam đã chạm mốc 50.000 xe lắp ráp và phân phối ở thị trường trong nước từ tháng 9 vừa qua.

“Việt Nam là một trong 115 thị trường toàn cầu của Chevrolet và nằm trong nhóm những thị trường phát triển nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á” Tổng Giám đốc GM Việt Nam - ông Wail A. Farghaly nhận xét, ngay sau khi liên doanh xe Mỹ chạm được một cột mốc mới.

Kể từ khi “đặt chân” đến Việt Nam, thương hiệu Chevrolet liên tục đa dạng hóa sản phẩm với những dòng xe quen thuộc như Spark sản xuất ngay trong nước, sedan cỡ nhỏ Aveo, sedan cỡ trung Cruze, xe thể thao đa dụng Captiva (SUV), xe đa dụng Orlando (MPV) và dòng bán tải nhập khẩu Colorado.

Ba dòng xe chủ lực của GM Việt Nam trong những năm vừa qua gồm Spark, Captiva và Cruze đã đóng góp hơn 62% lượng xe sản xuất và bán ra ở thị trường Việt. Trong đó, mẫu sedan Chevrolet Cruze vừa ghi tên mình vào danh sách top 10 xe hơi bán chạy nhất Việt Nam vào tháng 9 vừa qua.

GM Việt Nam lắp ráp xe Chevrolet tại nhà máy đặt ở Hà Nội và được phân phối qua 18 đại lý trên cả nước. Liên doanh xe Mỹ cũng đã xuất khẩu gần 500 chiếc tới các thị trường khác trên thế giới. 

Mở thêm đại lý chính hãng mới tại Hà Nội, GM Việt Nam bắt đầu trở lại sau nhiều năm “lép vế”.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.