GM Việt Nam triệu hồi Chevrolet Aveo vì bong mối hàn

Thứ Tư, 18/05/2016 11:55

GM Việt Nam triệu hồi 39 chiếc Chevrolet Aveo để khắc phục hiện tượng bong mối hàn

gm việt nam triệu hồi chevrolet aveo vì bong mối hàn
GM Việt Nam triệu hồi 39 chiếc Chevrolet Aveo để khắc phục hiện tượng bong mối hàn - Ảnh GM

Nguồn tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, GM Việt Nam đã báo cáo và được phê duyệt chiến dịch triệu hồi để sửa chữa 39 chiếc Chevrolet Aveo.

Cụ thể, GM Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục hiện tượng bong mối hàn của giá lắp định vị dây phanh tay với sàn xe (phía trước) của 39 chiếc Chevrolet Aveo được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2015 đến 31/3/2016.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định do quá trình hàn thân vỏ xe có sự rò rỉ dòng điện giữa chuôi súng và gá kẹp hoặc gá định vị dẫn đến mối hàn không liên kết tốt. Từ đó dẫn đến một hoặc hai điểm hàn trong số 4 điểm của giá lắp dây phanh tay với sàn xe trước có thể bị bong theo thời gian trong quá trình phanh đỗ xe.

Việc này có thể ảnh hưởng tới chức năng của phanh đỗ xe và không đạt hiệu quả của phanh tay trong trường hợp sử dụng phanh tay để phanh khẩn cấp.

Do đó, ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng này GM Việt Nam đã lên kế hoạch triệu hồi Chevrolet Aveo. Thời điểm thực hiện bắt đầu từ ngày 16/5, thời gian sửa chữa khoảng 1,7 giờ mỗi xe.

6 người bị thương nặng sau khi chiếc Hyundai Sonata đâm trực diện vào GMC Yukon Denali ngay tại ngã...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.