GM xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống massage chân trên ô tô

Thứ Sáu, 26/02/2021 10:00

Bản vẽ cho thấy hệ thống massage chân này không dành cho người đang đi giày, cũng như không phải cho người đang cầm lái.

gm xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống massage chân trên ô tô

Bản vẽ mô tả hệ thống massage chân bằng khí nén trong đơn xin cấp bằng sáng chế của GM

Detroit News đưa tin, hãng General Motors (GM) vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống massage chân bằng khí nén trên xe ô tô.

Phân tích bản vẽ kỹ thuật cho thấy, hệ thống này sử dụng khí nén để làm cho tấm sàn xe di chuyển (hoặc rung lắc) ở những vị trí nhất định, nơi hành khách có thể nghỉ chân.

Sơ đồ và mô tả chỉ ra các vị trí để massage này có thể chạy song song hoặc vuông góc với ghế ngồi, tất cả đều do hành khách điều khiển.

Sơ đồ bản vẽ không đề cập đến một hệ thống tương tự phục vụ cho người lái xe, có lẽ là vì người lái xe cần phải mang giày mọi lúc.

Thực tế, trên dòng xe Audi A8 thế hệ hiện tại có thể xoa lòng bàn chân của hành khách ngồi phía sau bằng cách sử dụng máy mát xa được tích hợp trên lưng ghế phía trước.

Tuy nhiên, hệ thống mát xa này chỉ có ở 1 chỗ ngồi phía sau, và chỉ được trang bị trong bản trục cơ sở dài với chỗ để duỗi chân của khách VIP ngồi sau.

Bởi thế, bằng sáng chế này của GM có lẽ nhằm mục đích “chiều chuộng” đối với mọi hành khách trên khắp khoang xe.

Những chiếc xe có thể gặp vấn đề này được sản xuất từ ​​năm mẫu 2018 đến 2020 và chúng bao gồm 12...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.