Gỗ sẽ là vật liệu chính để sản xuất siêu xe trong tương lai?

Thứ Ba, 19/05/2020 09:00

Mẫu xe hơi tương lai vừa được Nhật Bản công bố mới đây có nguồn gốc thực vật và chất thải nông nghiệp thu hút sự chú ý của dư luận.

gỗ sẽ là vật liệu chính để sản xuất siêu xe trong tương lai?
Sợi nano cellulose là vật liệu chính cấu tạo nên chiếc NCV - Nano Cellulose Vehicle

Chiếc xe được Bộ môi trường Nhật Bản cho ra mắt có tên gọi là NCV - Nano Cellulose Vehicle, một chiếc xe vô cùng độc đáo được làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như gỗ, phế phẩm bắt nguồn từ cây cỏ được thải ra trong nông nghiệp.

gỗ sẽ là vật liệu chính để sản xuất siêu xe trong tương lai?
Phía trước đèn xe

Tất cả những thành phần trên kết hợp để tạo ra sợi nano cellulose, cũng là vật liệu chính để tạo ra chiếc xe. Sợi nano cellulose có một số đặc tính vô cùng phi thường như trọng lượng của nó khá nhẹ, chỉ bằng 1/5 trong khi độ chịu lực cao gấp 5 lần thép, một trong số những vật liệu truyền thống để tạo nên chiếc xe hiện nay.

gỗ sẽ là vật liệu chính để sản xuất siêu xe trong tương lai?
Chiếc xe trông mạnh mẽ và hầm hố khi nhìn từ phía sau

Chiếc xe gây ấn tượng với ngoại hình nhỏ nhắn, trông đẹp như những siêu xe. Những đuờng chặt khắc và bề mặt góc cạnh gợi nhớ về siêu xe của Lamborghini. Sợi nano cellulose được sử dụng trên khá nhiều bộ phận như thân xe, cánh cửa cho đến mái và mui xe.

gỗ sẽ là vật liệu chính để sản xuất siêu xe trong tương lai?
Nội thất bên trong xe

Bên trong nội thất của xe cũng sử dụng khá nhiều chất liệu đặc biệt này như ốp gỗ và vô lăng hai chấu, cùng với đó là lẫy chuyển số. Việc sản xuất một chiếc xe như NCV cũng giúp giảm một lượng lớn lượng khí CO2 thải ra môi trường. Những thông tin chi tiết về hệ truyền động còn khá hạn chế, nhưng theo một số nguồn tin, mẫu xe sử dụng pin nhiêu liệu hydro và đạt vận tốc tối đa chỉ 20 km/h.

Người mẫu sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và vòng một quyến rũ khoe dáng yêu kiều trong chiếc xe đầy đủ...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.