Hà Nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm

Chủ Nhật, 29/01/2017 07:36

Tuyến đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) thậm chí còn đông đúc hơn ngày thường trong ngày được coi là thưa người nhất năm.

hà nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm
Tuyến đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) thậm chí còn đông đúc hơn ngày thường trong ngày được coi là thưa người nhất năm - Ảnh: Thanh Tùng

Mồng 1 Tết là khoảng thời gian thường được ghi nhận là vắng vẻ nhất trong năm do nhiều người sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã về quê ăn Tết. Thế nhưng chỉ qua buổi sáng, theo ghi nhận của PV Xe Giao thông, đường phố Hà Nội trở nên đông đúc lạ thường. Thậm chí một số tuyến phố còn tắc hơn so với mọi ngày. Trái ngược với hình ảnh vắng vẻ tại các con đường ngoại vi trung tâm, tình hình giao thông trên những tuyến phố trung tâm Thủ đô rất đông đúc.

hà nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm
Tuyến đường Tôn Đức Thắng khá chật chội trong ngày đầu năm mới - Ảnh: Thanh Tùng
hà nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm
Theo ghi nhận, đây là tuyến đường dẫn đến Văn Miếu và nhiều đền, chùa nên mật độ giao thông tăng đột biến trong ngày đi lễ đầu năm - Ảnh: Thanh Tùng

Như trên tuyến phố Tôn Đức Thắng, mật độ phương tiện lưu thông khá đông đúc. Đây là tuyến phố có Văn Miếu Quốc Tử Giám nên có thể hiểu được việc đông đúc do mọi người tranh thủ đi lễ đầu năm lấy may.

hà nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm
Đường phố đông đúc nhưng khá thưa xe máy so với những ngày thường - Ảnh: Thanh Tùng
hà nội đông đúc vì người dân đi lễ đầu năm
Tết là khoảng thời gian nhiều gia đình lựa chọn xe hơi là phương tiện du xuân - Ảnh: Thanh Tùng

Hay trên tuyến đường Thanh Niên, các phương tiện di chuyển với tốc độ khá chậm, đường phố đông đúc khi người dân đi lễ ở Đền Quán Thánh hay chùa Trấn Quốc. Có thể thấy rõ sự xuất hiện của ô tô trong những ngày Tết là khá nhiều. Dường như đây là thời điểm loại phương tiện này được các gia đình lựa chọn nhiều nhất cho những chuyến du xuân đầu năm.

Sự vắng vẻ trong những ngày đầu năm mới trước đây có lẽ sẽ chỉ còn lại trong ký ức của những người Hà Nội xưa.

Nhu cầu thuê xe ô tô đi chơi Tết đang tăng cao. Bạn cần làm gì để thuê được xe, tránh gặp phiền hà?
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.