Hà Nội sẽ thu hồi hàng triệu ô tô, xe máy quá đát

Thứ Bảy, 18/02/2017 14:40

Đề xuất này được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra để giảm tình trạng ô nhiễm không khí.

hà nội sẽ thu hồi hàng triệu ô tô, xe máy quá đát
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra đề xuất thu hồi 2,5 triệu xe máy quá đát

Tại cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin vấn đề ô nhiễm không khí của Thủ đô hiện nay. Ông Chung cho hay, Thành phố xác định ô nhiễm ở mức báo động đỏ nên từ năm 2016, đã cho lắp đặt 10 trạm quan trắc không khí.

Dự kiến năm nay, Thành phố sẽ lắp thêm khoảng 70 trạm nữa. Từ các trạm quan trắc này, Thành phố sẽ có toàn bộ các thông số liên quan đến không khí, đặc biệt là ở các tuyến đường trọng điểm để xác định nguyên nhân ô nhiễm.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cho hay, sau hơn 2 tháng cho thấy nguồn ô nhiễm không khí Hà Nội hiện nay rất nặng nề, trong đó liên quan đến xả thái của xe máy và ô tô. Thành phố đang xem xét, cố gắng trình HĐND chương trình liên quan đến hạn chế xe máy vào kỳ họp tháng 6 tới, sau đó sẽ trình Chính phủ. Bên cạnh đó, ông Chung cũng nêu rõ phải phải có biện pháp thu hồi các xe ô tô, xe máy quá đát để giảm tình trạng ô nhiễm không khí.

Xem thêm video:

 

 

Không thu hồi được nợ, doanh nghiệp gửi đơn đề nghị cơ quan đăng kiểm ngừng kiểm định xe của doanh...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.