Hà Nội tăng lệ phí đăng ký ôtô con từ 9 chỗ trở xuống

Thứ Năm, 08/12/2016 16:18

Từ 1/1/2017, Hà Nội sẽ áp dụng mức lệ phí đăng ký mới 20 triệu đồng với ô tô từ 9 chỗ trở xuống

hà nội tăng lệ phí đăng ký ôtô con từ 9 chỗ trở xuống
Từ ngày 1/1/2017, Hà Nội sẽ áp dụng mức lệ phí đăng ký mới 20 triệu đồng với ô tô từ 9 chỗ trở xuống

Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua đề xuất của UBND Thành phố về việc tăng lệ phí đăng ký mới lên mức 20 triệu đồng đối với ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Mức thu trên sẽ được áp dụng ngay từ ngày 1/1/2017.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản đề xuất tăng tối đa mức thu đối với xe ô tô con từ 9 chỗ trở xuống, không cần phân biệt có kinh doanh vận tải hay không đều có mức thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký xe và biển số xe trên địa bàn Thành phố, với mức thu thống nhất là 20 triệu đồng.

Giải thích đề xuất trên, UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc ưu đãi đối với ô tô con từ 9 chỗ trở xuống có kinh doanh vận tải hành khách (có phí là 500.000 đồng) thấp hơn nhiều so với xe ô tô cùng loại không kinh doanh vận tải (có mức phí đăng ký là 20 triệu đồng) đã khiến các chủ phương tiện lợi dụng xin giấy phép kinh doanh vận tải hành khách để giảm mức phí phải nộp, mặc dù chỉ sử dụng phương tiện cho mục đích cá nhân. Điều này gây thất thoát cho ngân sách và đồng thời không đảm bảo công bằng đối với các chủ phương tiện.

Từ 1/1/2015, sẽ có 4 loại phí, lệ phí liên quan đến phương tiện giao thông và danh lam thắng cảnh...
Bảo Yến
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.