Hai chiếc Mercedes-Benz “bơi lội” ngày mưa bão

20/08/2016 09:23

Chủ nhân của 2 chiếc xe này chắc chắn sẽ không thể quên cơn bão Thần Sấm đổ bộ vào Việt Nam ngày 19/8.

hai chiếc mercedes-benz “bơi lội” ngày mưa bão
Mercedes ML350 "bơi" ở hồ Trúc Bạch - Ảnh: Thelong Nguyen

Ô tô “bơi lội” trong những ngày mưa bão tại Hà Nội không phải là hình ảnh hiếm gặp thế nhưng nhiều người sẽ cảm thấy “xót của” thay chủ nhân của 2 chiếc xế hộp tiền tỷ Mercedes-Benz gặp nạn trong cơn bão số 3 ngày hôm qua.

hai chiếc mercedes-benz “bơi lội” ngày mưa bão
Chiếc xe phải nhờ tới sự trợ giúp của cứu hộ mới thoát nạn - Ảnh: Thelong Nguyen

Đầu tiên là chiếc Mercedes-Benz ML350 “phi thân” xuống hồ Trúc Bạch để “tránh” bão. Theo ghi nhận tại hiện trường, một nam thanh niên luống cuống trong cơn bão, đã nhầm chân ga với chân phanh, hậu quả là chiếc ML350 đời cũ đã phi thẳng xuống hồ Trúc Bạch. Rất may trong vụ tai nạn không có thiệt hại về người, nhưng chiếc Mercedes đã phải nhờ tới sự trợ giúp của người dân và cứu hộ mới “ngoi” lên bờ một cách an toàn.

Mercedes-Benz ML350 là mẫu xe ít xuất hiện ở Việt Nam nhất của Mercedes. Mercedes ML350 đã bị thay thế bằng mẫu GLE mới, có giá bán thấp nhất tại Việt Nam là 3 tỷ 599 triệu đồng.

hai chiếc mercedes-benz “bơi lội” ngày mưa bão
Mercedes S63 AMG "chết đuối" trong khuôn viên đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội - Ảnh: Đình Tài

Không “bơi” hồ như ML350 nhưng chiếc Mercedes S63 AMG lại “bơi lội” trong khuôn viên đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội. Theo nhiều người cho biết, trong tình trạng ngập lụt quá bán bánh xe, chiếc S63 AMG đã cố gắng lội qua thế nhưng không thành công và “chết đuối” ngay tại chỗ. Cuối cùng, mẫu sedan hạng sang sử dụng động cơ V8 dung tích 6,2L cũng đã phải nhờ đến sự trợ giúp của cứu hộ như ML350 để thoát ra khỏi vùng ngập.

hai chiếc mercedes-benz “bơi lội” ngày mưa bão
Chiếc xe "nằm im" chờ đội cứu hộ đến giải cứu - Ảnh: Lê Giang

Được biết đây có thể là chiếc Mercedes S63 AMG đời W221 được sản xuất từ năm 2005 đến 2013 từng gây chấn động khi về Việt Nam với mức giá bán cao ngất ngưởng là 12 tỷ Đồng.

Tùng Lê