Hàn Quốc chiếm một phần ba thị phần pin xe điện toàn cầu

Thứ Ba, 02/02/2021 08:30

Ba nhà sản xuất pin của Hàn Quốc đã bán hơn 1/3 số lượng pin cho xe điện (EV) trên toàn cầu vào năm ngoái, chiếm 34,7% thị phần thế giới.

hàn quốc chiếm một phần ba thị phần pin xe điện toàn cầu

Một đơn vị (unit) pin trong khối pin xe điện của nhà sản xuất SK Innovation

Thông tấn Yonhap đưa tin, theo dữ liệu của công ty tư vấn SNE Research, LG Energy Solution, Samsung SDI và SK Innovation chiếm 34,7% thị phần pin xe điện toàn cầu năm 2020.

Về thứ hạng, công ty Trung Quốc là Ningde CATL hiện đứng đầu bảng xếp hạng với 24% thị phần pin EV toàn cầu, giảm nhẹ so với thị phần 27,6% của năm 2019.

LG Energy Solution với 23,5% thị phần, vượt qua Panasonic của Nhật để chiếm vị trí thứ hai.

Nhà sản xuất pin LG đã cung cấp tổng dung lượng pin EV trị giá 33 gigawatt-giờ (GWh) vào năm ngoái, đạt mức tăng trưởng 171,5% so với năm 2019.

Panasonic hiện chiếm 18,5% thị phần, giảm so với 24,4% của năm trước và đứng thứ ba về cung ứng pin EV.

Công ty BYD của Thâm Quyến chiếm 6,7% thị trường, giảm so với 9,4% so với năm trước, nhưng vẫn đứng thứ tư toàn cầu về thị phần pin.

Samsung SDI là nhà cung cấp pin lớn thứ năm cho xe điện, với thị phần 5,8%, tăng 2% so với năm trước.

SNE Research nhận định rằng: “Sự tăng trưởng của 3 công ty pin Hàn Quốc bắt nguồn từ sự gia tăng doanh số bán các mẫu xe điện có lắp pin của họ”.

"Giải pháp năng lượng của LG tăng trưởng nhờ doanh số bán hàng tăng vọt ở các mẫu xe điện Tesla Model, Renault Zoe và ID.3 của Volkwagen. Samsung SDI cung cấp pin cho Audi e-tron, Kuga của Ford và Passat GTE của Volkswagen", công ty tư vấn cho hay.

Theo nghiên cứu, sự tăng trưởng của SK Innovation được thúc đẩy bởi doanh số Kona Electric của Hyundai Motor tại thị trường châu Âu và doanh số Kia Niro EV tăng lên.

Cỗ máy hoàn toàn tự động được thiết kế cho các khu vực đỗ xe, nhà để xe dưới lòng đất. Thiết bị này...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.